Các kế hoạch của Hàn Quốc cho dự án thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) cũng bao gồm các nỗ lực đóng góp vào khối kiến ​​thức mở rộng dành riêng cho các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền. Trong khi đó, với nhiều hoạt động theo đuổi của CBDC đang diễn ra trên toàn cầu, một số nhà bình luận cho rằng khả năng tương thích chéo sẽ quyết định loại tiền kỹ thuật số quốc gia nào sẽ thành công.

BOK xuất bản Sách


Theo dịch vụ tiếng Anh của hãng truyền thông Arirang của Hàn Quốc, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã xuất bản một cuốn sách trình bày chi tiết các vấn đề pháp lý liên quan đến CBDC. Là một phần của cuốn sách, ngân hàng trung ương của quốc gia này đã lập luận về những sửa đổi pháp lý quan trọng sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền phát triển mạnh mẽ.

Cuốn sách đang được xuất bản trong bối cảnh BOK có kế hoạch chạy thử nghiệm CBDC vào năm 2021. Thật vậy, như đã báo cáo trước đó của BTCManager, ngân hàng trung ương của quốc gia này đã thông báo trở lại vào tháng 10 năm 2020 rằng họ đã gần hoàn thành giai đoạn cuối của thử nghiệm CBDC.

Nhận xét về kế hoạch CBDC của mình trong năm, BOK nhận xét:

“Ngân hàng Hàn Quốc đang tiến hành phân tích các quy trình hoạt động để triển khai CBDC và tư vấn bên ngoài cũng đang được tiến hành. Năm nay, chúng tôi sẽ khởi chạy hệ thống thử nghiệm CBDC trong môi trường ảo và chạy thử nghiệm để xác minh các chức năng và độ an toàn của hệ thống này. “

Đối với BOK, việc chuyển đổi từ tiền mặt sang tiền tệ kỹ thuật số có thể mang lại một số động lực kinh tế đáng kể bao gồm tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tích cực ở mức cao tới 3%. Nó cũng sẽ là một cách hiệu quả để nhận ra lãi suất âm, nâng cao tổng thể quản lý tiền tệ của chính phủ. “

Với việc Trung Quốc đã đạt được những tiến bộ đáng kể với thanh toán điện tử tiền kỹ thuật số của riêng mình, BOK đang tìm cách không bị tụt hậu. Tuy nhiên, các kế hoạch của nó chỉ hướng tới việc khám phá thử nghiệm các giao thức CBDC chứ không phải việc tạo ra đồng Won kỹ thuật số thực tế.

Thử nghiệm CBDC của Trung Quốc tiếp tục thu thập hơi nước sẽ có nhiều đợt airdrop xảy ra ở các thành phố khác nhau. Ấn Độ được cho là sẽ giới thiệu một dự luật mới cho CBDC trong khi cấm các loại tiền điện tử tư nhân.

Ở châu Âu, Ukraine đã hợp tác với Stellar vào tháng 1 để phát triển CBDC của riêng mình trong khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ hy vọng sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm tiền kỹ thuật số có chủ quyền vào năm 2021.

CBDC vẫn chưa gây được tiếng vang ở lục địa châu Phi nhưng ở Bắc Mỹ, đại dịch coronavirus được cho là đã buộc Canada phải theo dõi nhanh các chương trình nghiên cứu tiền kỹ thuật số của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây