Trong một cuộc phỏng vấn tại Clubhouse với Andrew Ross Sorkin của CNBC, người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã chỉ trích Bitcoin vì việc sử dụng năng lượng quá mức, cho rằng nó tiêu thụ nhiều điện hơn “bất kỳ phương pháp nào khác mà nhân loại biết đến”.

Bitcoin sử dụng nhiều điện hơn cho mỗi giao dịch so với bất kỳ phương pháp nào khác mà nhân loại đã biết, và vì vậy, bạn biết đấy, đó không phải là một điều xấu.

Tuy nhiên, anh ấy sẽ “ổn” với Bitcoin nếu nó hoàn toàn dựa vào điện xanh:

Nếu đó là điện xanh và nó không lấn át các mục đích sử dụng khác, thì bạn biết đấy, có lẽ điều đó không sao cả. Tôi không thấy chủ đề có liên quan sâu sắc mặc dù bạn có thể cho tôi là người hoài nghi Bitcoin.

Gates nhắc lại rằng anh ấy vẫn chưa nhảy lên chuyến tàu Bitcoin sau khi đề cập gần đây

Tôi đã không chọn đầu tư vào Bitcoin. Tôi mua vắc xin Sốt rét. Tôi mua vắc xin phòng bệnh sởi. Tôi đầu tư vào các công ty sản xuất sản phẩm.

Tuy nhiên, anh ấy đề cập rằng anh ấy hoan nghênh những người kiếm được vận may bằng Bitcoin.

Quỹ Gates hiện đang phát triển các loại tiền kỹ thuật số của riêng mình có phí giao dịch “cực thấp”.

CEO Ripple thúc đẩy khai thác bền vững


Với việc các tập đoàn lớn như Tesla và Square thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, họ đang phải đối mặt với những lời chỉ trích ngày càng tăng từ những người lo ngại về lượng khí thải carbon của tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 3, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã gọi việc khai thác là “một sự lãng phí lớn” và kêu gọi các công ty đại chúng sử dụng tài sản “tiết kiệm năng lượng hơn” vào tháng 10.

Kể từ đó, anh ấy đã làm dịu đi lời hùng biện của mình về tiền tệ chứng minh công việc, hiện đang thúc đẩy khai thác bền vững trong tweet gần đây nhất của anh ấy:

Các ưu tiên của Chính quyền Biden rất rõ ràng – họ nói về biến đổi khí hậu mỗi ngày. Thay vì tranh cãi về chính xác lượng năng lượng khai thác sử dụng, hãy tập trung vào việc đưa ngành này trở thành ngành dẫn đầu về tính bền vững.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây