Người giàu nhất thế giới, Elon Musk của Tesla, lại gây xôn xao khắp Cryptoverse, với hàng loạt bài đăng của anh ấy về dogecoin (DOGE), gọi nó là “tiền điện tử của mọi người”. (Cập nhật lúc 09:35 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản.)

Musk đã trở lại sau thời gian gián đoạn ngắn ngủi trên Twitter và anh ấy đã tweet một bức ảnh về một tên lửa đang bay lên chỉ với một từ: ‘Doge’.

Điều này được theo sau với nhiều dòng tweet hơn, nói rằng: “Không có mức cao, không có mức thấp, chỉ có Doge” và “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người […] Không cần phải là một gigachad để sở hữu”.

Tuần trước, Musk tuyên bố rằng ông phải cẩn thận khi nói về tiền điện tử vì những lời nói của ông có thể làm thay đổi thị trường.

Đồng tiền điện tử thứ 12 theo vốn hóa thị trường (theo Coingecko), DOGE, đã tăng từ 0,040 USD lên 0,0576 USD trong vòng chưa đầy một giờ trước khi giảm xuống 0,0477 USD. Tại thời điểm viết bài (09:31 UTC), DOGE giao dịch ở mức 0,0489 USD và tăng 51% trong một ngày. Nó vẫn giảm 39% so với mức cao nhất mọi thời đại, đạt được 6 ngày trước.

Biểu đồ giá DOGE:

Elon Musk Lights Dogecoin Candle Again, Removes Bitcoin From Twitter Profile 102


Nguồn: coingecko.com


“Thỉnh thoảng, tôi nói đùa về dogecoin, nhưng chúng thực sự chỉ có ý nói đùa. Dogecoin đã được tạo ra như một trò đùa để chế giễu tiền điện tử rõ ràng”, Musk nói vào tuần trước và nói thêm rằng “kết quả trớ trêu nhất sẽ là dogecoin trở thành tiền tệ của Trái đất. “

Trong khi đó, Musk đã xóa biểu tượng Bitcoin (BTC) mà anh ấy đã đặt trong tiểu sử Twitter của mình vào tuần trước, điều này cũng thu hút sự chú ý của Cryptoverse.

Trên thực tế, DOGE cũng đã tham gia vào thời điểm bổ sung biểu tượng cảm xúc BTC, vì Musk cũng đã đưa ra một dòng tweet khó hiểu có nội dung “Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi” – một số người hiểu là để chỉ việc thêm biểu tượng cảm xúc và những người khác là tham chiếu đến Hiệu suất của DOGE.

Nói về điều này, DOGE đã vọt ngay vào danh sách 10 mã thông báo hàng đầu trong một đợt bơm do cộng đồng dẫn dắt dường như chưa từng có trước khi giảm một lần nữa.

Điều này khác xa với hành động bơm và bán duy nhất mà DOGE đã thấy trong vài tuần qua. Đồng tiền này đã thu hút sự chú ý của trang subreddit r / wallstreetbets, nhóm 8,5 triệu thành viên được cho là chịu trách nhiệm về máy bơm GameStop vào tháng Giêng. Giá của đồng xu đã tăng lên sau khi một thành viên hỏi về nó.

Trước đây, chính TikTokers đã cố gắng bơm đồng xu lên 1 USD. Mặc dù phong trào không lớn hoặc phối hợp như năm ngoái, TikTokers vẫn đang sản xuất nội dung liên quan đến DOGE và bơm DOGE, một số nội dung đó tham khảo ý kiến ​​của Elon Musk máy bơm.

Các kế hoạch bơm và bán phá giá đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn gần đây, với XRP của công ty blockchain liên kết với Ripple cũng được đặt trong bối cảnh đó – với việc giá của đồng tiền này tăng vọt là kết quả của các chiến dịch bơm phối hợp trên các nền tảng như Reddit và Telegram.

Musk trước đây đã nhận xét rằng bitcoin có thể nhận được sự chấp nhận rộng rãi của “những người làm tài chính thông thường”, nhưng ông cũng không có “quan điểm mạnh mẽ về các loại tiền điện tử khác” – điều này khiến các bài tweet của ông trên DOGE trở nên đặc biệt hơn.

Trong khi đó, những dòng tweet mới nhất của Musk được đưa ra sau khi công ty SpaceX của anh ra mắt nguyên mẫu Starship mới nhất của mình, kết thúc trong vụ hạ cánh rực lửa hôm thứ Ba, như The Guardian đưa tin.

Những lời nói của tỷ phú không chỉ khiến Cryptoverse trở nên điên cuồng, với Twitter Crypto tạo ra một lượng lớn các bài đăng DOGE, mà đồng tiền này còn được cho là có xu hướng ở một số quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây