Quốc hội Nga đã thông qua dự luật đề xuất công nhận tiền điện tử là tài sản. Luật được đề xuất sẽ cung cấp sự bảo vệ hợp pháp cho tiền điện tử nhưng thu nhập từ các hoạt động của chúng cũng sẽ bị đánh thuế.

Tiền điện tử được coi là tài sản ở Nga


Duma Quốc gia Nga, Hạ viện, đã thông qua một dự luật công nhận tiền điện tử là tài sản và tính thu nhập từ chúng để đánh thuế trong lần đọc đầu tiên, RIA Novosti đưa tin vào tuần trước. Lưu ý rằng tài liệu đã được chính phủ đệ trình lên quốc hội vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, ấn phẩm chi tiết:

Dự luật đề xuất công nhận tiền kỹ thuật số là tài sản để áp dụng mã số thuế. Như Thủ tướng Mikhail Mishustin đã giải thích trước đó, điều này sẽ cho phép chủ sở hữu của tiền điện tử tin tưởng vào sự bảo vệ hợp pháp và bảo vệ quyền của mình trước tòa.

Thủ tướng Mishustin đã nói về kế hoạch của chính phủ Nga trong việc công nhận tiền điện tử là tài sản vào tháng 11 khi ông vạch ra các sáng kiến, bao gồm quy định về tiền điện tử, để chống lại sự lây lan của đại dịch coronavirus.

Dự luật đánh thuế đối với thu nhập từ các hoạt động tiền điện tử. Các công dân và tổ chức của Nga sẽ phải nộp tờ khai nếu giá trị của các giao dịch tiền điện tử trong năm vượt quá 600.000 rúp (8.100 USD). Trong khi đó, tiền điện tử sẽ không bị khấu hao và các giao dịch liên quan đến lưu thông của nó sẽ không phải chịu thuế VAT, ấn phẩm này cho biết.

Nếu không nộp hoặc nộp không đầy đủ thuế sẽ bị phạt 40% số tiền còn nợ. Cũng sẽ bị phạt nếu không nộp, nộp không đúng thời hạn hoặc nộp tờ khai có thông tin không chính xác.

Đối với các hành vi vi phạm khai báo, bạn sẽ bị phạt 50.000 rúp. Dịch vụ thuế liên bang sẽ có quyền yêu cầu các cá nhân sao kê tài khoản ngân hàng được sử dụng cho các giao dịch tiền điện tử.

Ủy ban Đuma Quốc gia về Ngân sách và Thuế dự định làm rõ các giao dịch tiền điện tử nào được miễn thuế VAT khi hoàn thiện dự thảo cho lần đọc thứ hai. Ngoài ra, nó sẽ nêu rõ các yêu cầu khai báo để định đoạt tiền kỹ thuật số và gửi báo cáo về các giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây