DeFi đã chứng kiến ​​mức thanh lý kỷ lục trong lịch sử khi thị trường sụt giảm và gây ra làn sóng thanh lý lớn thứ hai với tổng số vị trí trị giá 24,1 triệu đô la bị xóa theo dữ liệu mà chúng tôi có trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Số lượng tài sản thế chấp lớn nhất đã được thanh lý trên Compound với 13,7 triệu đô la, tiếp theo là Aave với 5,4 triệu đô la, như dữ liệu từ DeBank cho thấy. Trước đó, đợt thanh lý lớn nhất cho đến nay đã xảy ra vào năm ngoái khi giá trị của stablecoin DAI tăng ngay lập tức dẫn đến việc thanh lý các vị trí trị giá 88,4 triệu đô la trên Hợp chất trong khi giá của DAI trên Coinbase Pro, tăng 30%.

Tổng giá trị đô la bị khóa trong lĩnh vực Defi giảm từ 44,5 tỷ đô la xuống 38,5 tỷ đô la, đây là mức giảm TVL hàng ngày lớn nhất từng được ghi nhận. Giá Bitcoin giảm 10.000 đô la trong khi giá ETH trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken giảm xuống còn 700 đô la. ETH đã được giao dịch ở mức khoảng 1400 đô la trên các sàn giao dịch khác. Ngoài sự biến động thị trường gia tăng, số lượng thanh lý được xúc tác bởi một tải trên blockchain ETH, điều này cản trở hoạt động bình thường của các dịch vụ DeFi và ngăn các nhà giao dịch đóng các vị trí của họ đúng hạn.

crypto market overview


Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn Coin360
Một hậu quả khác của sự sụt giảm thị trường vào thứ Hai là giá trị của BTC do các nhà đầu tư tổ chức sở hữu xuống 13,6 tỷ đô la. Theo Kho bạc Bitcoin, giá trị 1,3 triệu BTC do 41 công ty nắm giữ đã giảm xuống còn 63,1 tỷ USD. Microstrategy hiện có giá trị BTC khoảng 3,465 tỷ đô la trong khi giá trị của tài sản ước tính là 4,1 tỷ đô la. Trong khi đó, khoảng 475.000 nhà giao dịch đã được thanh lý vào thị trường tương lai BTC trong 24 giờ qua:

“Trong 24 giờ qua, 474,968 thương nhân đã được thanh lý. Tổng cộng $ 4,4 tỷ đã được thanh lý! Đây là ngày điên rồ nhất trong lịch sử hợp đồng tương lai Bitcoin ”.

Dữ liệu cho thấy DeFi đã chứng kiến ​​mức thanh lý kỷ lục lần đầu tiên trong lịch sử ở mức độ này. Như đã báo cáo gần đây, Dữ liệu từ Uniswap đã chỉ ra rằng so với đồng đô la Mỹ, các đồng tiền như Uniswap và Compound cũng như YFI của Yearn.Finance đã giảm 1-5% trong ngày qua. Việc di chuyển xuống thấp hơn có thể là kết quả của xu hướng hợp nhất chung được thấy trên thị trường trong tuần qua. Sau sự bứt phá mạnh mẽ bắt đầu một tháng trước, thị trường DeFi nguội đi nhanh chóng. Thị trường DeFi đang gặp khó khăn khi những người chơi chính trên thị trường không phản ứng tốt với đợt đẩy mới nhất của Ethereum lên mức cao nhất mọi thời đại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây