Một gã khổng lồ về truyền thông xã hội có tác động đáng kể đến ảnh hưởng internet của Hàn Quốc vào đầu những năm 2000, sắp sửa thành công. Công ty có kế hoạch lấy lại sự nổi tiếng của mình bằng cách tung ra một loại tiền điện tử mới.

Quyền sở hữu mới được báo cáo đã nhận được hơn 7 triệu đô la từ các nhà đầu tư để xây dựng thương hiệu Cyworld


Theo Hanguk Kyungjae, Cyworld đang mở đường để khởi động lại hoạt động kinh doanh của mình dưới quyền sở hữu mới. Liên hợp năm công ty trong nước bao gồm SKY E&M, một công ty giải trí địa phương.

Cuộc thương lượng không phải là một giao dịch hàng triệu đô la. Trên thực tế, tập đoàn này đã mua Cyworld từ chủ sở hữu cũ đang gặp khó khăn của nó với giá 897.000 đô la – số tiền tương đương với các nhân viên của Cyworld tại thời điểm mua lại.

Tập đoàn hiện đã tiết lộ kế hoạch đổi tên công ty thành “Cyworld Z”, bao gồm việc phát hành mã thông báo dựa trên Ethereum, Dotori (Acorn).

Ban quản lý mới hy vọng tiền điện tử có thể được liệt kê trên “một trong ba sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của quốc gia (Hàn Quốc)”. Hơn nữa, Hanguk Kyungjae cho biết tập đoàn đã nhận được hơn 7 triệu đô la từ các nhà đầu tư cho các dự án mới.

Tuy nhiên, cùng một phương tiện truyền thông đã dẫn lời một nhân viên giấu tên từ một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, nói rằng nền tảng của họ chưa bao giờ đàm phán với Cyworld.

Cyworld đã thất bại trong liên doanh kinh doanh tiền điện tử đầu tiên của mình


Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Cyworld tham gia vào một liên doanh kinh doanh tiền điện tử.

Khi Cyworld được mua lại bởi một công ty, Aire, vào năm 2016, sau sự cố rò rỉ dữ liệu, họ đã huy động được khoảng 0,5 triệu đô la doanh số bán mã thông báo cho một loại tiền điện tử có tên “Cling”.

Tuy nhiên, giá token chạm đáy nhanh chóng và việc kinh doanh thất bại. Mạng xã hội của Hàn Quốc ra mắt vào năm 1999. Sau nhiều năm trôi qua, nó đã trở nên phổ biến rộng rãi trên khắp đất nước.

Sau khi được SK Communications mua lại, Cyworld đã mở rộng hoạt động sang thị trường Trung Quốc và Việt Nam. Vào năm 2005, một số thống kê tiết lộ rằng mọi người Hàn Quốc ở độ tuổi 20 và 25% dân số của đất nước này đều là người dùng của Cyworld.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây