Theo một vài thông báo công khai, người sáng lập của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đang cố gắng lên kế hoạch thỏa hiệp mở rộng quy mô bao gồm cả việc triển khai Segregated Witness (Segwit) và tăng kích thước khối lên 2MB trong vòng 12 tháng tới.

Người sáng lập DCG Barry Silbert khơi mào một cuộc thảo luận thỏa hiệp khác

Is It Too Late for Barry Silbert's Scaling Compromise Proposal?


Barry Silbert người sáng lập Nhóm tiền tệ kỹ thuật số.
Khi cuộc tranh luận mở rộng quy mô tiếp tục, nhiều người ủng hộ bitcoin đang gặp khó khăn khi cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất để mở rộng quy mô tiền tệ kỹ thuật số. Vào ngày 17 tháng 5, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG), Barry Silbert, đã tuyên bố ủng hộ việc hỗ trợ kích hoạt Segwit ngay lập tức và tăng kích thước khối.

Silbert giải thích: “Tôi đồng ý hỗ trợ ngay việc kích hoạt Segregated Witness và cam kết thực hiện tăng kích thước khối lên 2MB trong vòng 12 tháng.

Sau tuyên bố, Silbert thông báo rằng ông cũng đã thuyết phục được vô số doanh nghiệp bitcoin đồng ý với tuyên bố mới nhất của mình. Silbert tuyên bố qua Twitter;

Tôi vui mừng chia sẻ rằng hơn 50 công ty bitcoin từ ~ 20 quốc gia cũng đã đăng ký để hỗ trợ thỏa hiệp này

Silbert tuyên bố 78% Bitcoin Hashrate ủng hộ đề xuất thỏa hiệp của anh ấy


Các tuyên bố công khai đã gây ra sự xôn xao giữa các thành viên của cộng đồng bitcoin ở cả hai bên khi nói về chủ đề này trên các kênh truyền thông xã hội và diễn đàn khác nhau. Cùng với đó, một số người nổi tiếng và chủ doanh nghiệp tập trung vào bitcoin trong ngành cũng ủng hộ tuyên bố của Silbert.

“Bản thân tôi và Shapeshift nằm trong số đó — tôi không thể xác nhận điều này đủ mạnh,” Erik Voorhees, người sáng lập Shapeshift cho biết. Các thành viên khác trong ngành ủng hộ tuyên bố này như người đồng sáng lập Satoshi Labs, Chandler Guo và những người khác.

Hãy làm nó! https://t.co/dbiZRXzyIq -slush (@slushcz) ngày 17 tháng 5 năm 2017

Để tăng thêm sức mạnh cho lời nói của anh ấy, ngoài việc năm mươi công ty bitcoin đồng ý tuyên bố của người sáng lập DCG, Silbert nêu chi tiết rằng các thợ mỏ cũng đang thực hiện kế hoạch của anh ấy. Vài giờ sau vào ngày 17 tháng 5, Silbert thông báo;

Hiện chúng tôi đang ở mức 78,3% hashrate bitcoin để hỗ trợ thỏa hiệp mở rộng quy mô

Thảo luận Thỏa hiệp gây ra một số nguyên nhân lạc quan, bướng bỉnh và bối rối


Nhiều nhà khai thác bitcoin tương đối tích cực về những nỗ lực của Silbert khi các cuộc đàm phán về thỏa hiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn trong những ngày này, với sự cố tắc nghẽn giao dịch gần đây nhất đang diễn ra. Những người khác từ cả hai bên của cuộc tranh luận hoàn toàn bác bỏ khái niệm về một sự thỏa hiệp. Một số cá nhân nói rằng mọi người chỉ cần tập trung vào Soft Fork do người dùng kích hoạt (UASF) thay vì những cuộc nói chuyện vô nghĩa này. Trong khi đó, những người khác không đồng ý với việc kích hoạt Segwit ngay lập tức vì họ tin rằng đầu kia của thỏa thuận sẽ vẫn không được thực hiện.

@TuurDemeester Tôi tin rằng chúng có nghĩa là hai bước quy mô, triển khai tính năng hiện tại, sau đó hướng tới cải tiến quy mô hơn nữa. nhiều tùy chọn về cách thức. – Adam Back (@ adam3us) ngày 17 tháng 5 năm 2017

Một điều khác mà mọi người thảo luận là sự nhầm lẫn giữa gói Segwit cộng với 2MB được đồng ý. Mọi người đã bối rối về việc liệu kế hoạch có phải là một sự thay đổi thỏa thuận Hồng Kông trong quá khứ hay không, hay liệu kế hoạch có liên quan đến đề xuất Segwit / 2MB gần đây của Sergio De Lerner hay không.

Nếu @barrysilbert nghiêm túc, anh ta nên nói về một UASF – anh ta tuyên bố có đủ sự hỗ trợ để thậm chí BIP148 được triển khai suôn sẻ. – Peter Todd (@petertoddbtc) ngày 18 tháng 5 năm 2017

Một cuộc họp mở rộng khác giữa những người chơi chính


Để bổ sung vào nỗ lực gần đây nhằm thỏa hiệp, một cuộc họp mở rộng quy mô giữa các thành viên của ngành công nghiệp bitcoin sẽ diễn ra trước hội nghị Đồng thuận ở New York vào tuần tới. Theo Coindesk, một ấn phẩm tin tức thuộc sở hữu của công ty Silbert’s DCG, một danh sách gửi thư riêng đã được thiết lập để thúc đẩy cuộc họp giữa những “người chơi lớn” trong hệ sinh thái bitcoin. Các thành viên được yêu cầu tham dự bao gồm Adam Back (Blockstream), Jeff Garzik (Bloq), Val Vavilov (Bitfury), Roger Ver (Bitcoin.com), Brian Armstrong (Coinbase), Jihan Wu (Bitmain), Stephen Pair (Bitpay) và khác.

Bạn nghĩ gì về nỗ lực của Silbert trong việc tạo ra một thỏa hiệp mở rộng quy mô? Bạn có nghĩ rằng nỗ lực của anh ấy sẽ giúp ích hay bạn cho rằng đó chỉ là sự lãng phí thời gian? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây