Những người theo chủ nghĩa cực đoan Ethereum đang tích cực cố gắng buộc Binance Smart Chain (BSC) kiểm duyệt người dùng của mình bằng cách triển khai các hợp đồng vô cảm và có tính đạo đức cao trên chuỗi khối đang phát triển nhanh chóng.

Trong những gì dường như là một nỗ lực vô cùng tuyệt vọng và vô vị để giành lại đối thủ cạnh tranh, họ hiện đang quảng cáo mã thông báo “TANKS OF TIENANMEN”, khai thác những người đã hy sinh mạng sống của họ cho dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn vào năm 1989.

Người đồng sáng lập Bankless David Hoffman đã kêu gọi sự chú ý đến mã thông báo trong tweet của mình bằng một biểu tượng cảm xúc bỏng ngô, đang bị đốt cháy vì nỗ lực của anh ấy để thúc đẩy nó.

eth


Hình ảnh của @TrustlessState

“Đây không phải là cộng đồng ETH mà tôi muốn trở thành thành viên”, một thành viên của cộng đồng Ethereum đã viết. chắc chắn ETH có thể mở rộng quy mô, ”một người dùng Twitter phẫn nộ khác trả lời.

Youtuber nổi tiếng Lark Davis mô tả vụ tấn công là “gây sốc.”

Tuy nhiên, vẫn có những người khen ngợi “bước đi tuyệt vời”:

“Đây là một cách hoàn toàn xấu xa – và tuyệt vời – để gây áp lực lên Binance. Xin chúc mừng”, tác giả của ProgPOW, Kristy-Leigh Minehan đã tweet.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã bình luận về “cuộc tấn công”, tweet rằng nó có thể được xử lý ở cấp độ nhà thám hiểm.

Khả năng mở rộng so với phân cấp


Trong vài tuần qua, Binance Smart Chain, một nền tảng thông lượng cao nhằm mục đích kết nối DeFi và CeFi, đã nổi lên như một “kẻ giết Ethereum” vì phí giao dịch thấp của nó. Trong tweet lan truyền của mình, CZ châm biếm rằng Ethereum chỉ dành cho những người giàu “những người sẽ sớm nghèo”.

Tuy nhiên, điểm bán hàng chính của Ethereum được cho là sự phân quyền giả định của nó. Các nhà khai thác nút kiểm soát BSC về cơ bản được chính Binance bầu chọn vì nó là chủ sở hữu hàng đầu của mã thông báo Binance Coin (BNB) bản địa của nó.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu cơ DeFi, tập trung hóa dường như là một sự đánh đổi hợp lý để có được phí rẻ và việc “thử nghiệm” blockchain với nội dung không nhạy cảm cuối cùng cũng vô ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây