Hai quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) đã được phê duyệt ở Canada. Evolve Bitcoin ETF đã trở thành ETF bitcoin thứ hai nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý chứng khoán của Canada. ETF bitcoin đầu tiên được chấp thuận bắt đầu giao dịch vào thứ Năm. Một số người tin rằng việc phê duyệt các ETF bitcoin ở Canada giúp cải thiện cơ hội được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận.

Hai quỹ ETF Bitcoin Bắc Mỹ được chấp thuận


Bắc Mỹ hiện có hai quỹ giao dịch trao đổi bitcoin được chấp thuận. Evolve Funds Group Inc. đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã được chấp thuận để khởi động ETF bitcoin, trở thành ETF bitcoin thứ hai được chấp thuận ở Bắc Mỹ. Với 1,7 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, Evolve là một trong những nhà cung cấp ETF phát triển nhanh nhất Canada.

ETF bitcoin đầu tiên được chấp thuận ở Bắc Mỹ đã được Ủy ban Chứng khoán Ontario cho phép ra mắt vào tuần trước. Mục đích Bitcoin ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Năm trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Evolve Bitcoin ETF cũng sẽ giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), tùy thuộc vào sự chấp thuận của sàn giao dịch. Nó sẽ là “một trong những ETF bitcoin được thanh toán vật lý đầu tiên trên thế giới”, công ty mô tả, đồng thời cho biết thêm rằng sẽ có hai dịch vụ: đơn vị ETF chưa được chuyển đổi (mã: EBIT) và đơn vị chưa được chuyển bằng USD (mã: EBIT.U).

Raj Lala, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Evolve ETFs, nhận xét:

ETF bitcoin là tin tức thú vị cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ có thể giao dịch bitcoin trên một sàn giao dịch chứng khoán được quản lý. Nó sẽ đơn giản như mua cổ phiếu thông qua ngân hàng hoặc môi giới của họ.

Evolve Bitcoin ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với biến động giá hàng ngày của giá bitcoin bằng đồng đô la Mỹ, công ty chi tiết. “ETF sẽ không tìm kiếm sự tiếp xúc thông qua các hợp đồng phái sinh hoặc hợp đồng tương lai và sẽ được hỗ trợ trực tiếp bằng việc nắm giữ bitcoin đã được giải quyết về mặt vật lý”.

Elliot Johnson, giám đốc đầu tư và giám đốc điều hành của Evolve ETF, giải thích: “EBIT sẽ trực tiếp sở hữu bitcoin trên blockchain bitcoin trong một ví lạnh. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các chuyên gia tiền điện tử tốt nhất trong lớp, bao gồm Gemini Trust Company, CF Benchmarks, Cidel Trust Company và CIBC Mellon Global Services. ”

Cộng đồng tiền điện tử hoan nghênh cơ quan quản lý Canada tiếp tục phê duyệt các ETF bitcoin. Một số người tin rằng SEC Hoa Kỳ sẽ tuân theo và chấp thuận một ETF bitcoin trong năm nay. Trong số đó có người dùng Twitter “Mags”, người tin rằng hai quỹ ETF bitcoin đã được phê duyệt ở Canada “tăng khả năng ra mắt ETF của Hoa Kỳ vào năm 2021”.

Người dùng nói thêm rằng “Hầu hết (nếu không phải tất cả) các mối quan tâm trước đây của SEC đã được giải quyết,” nhấn mạnh rằng các quan chức chính phủ và cơ quan quản lý “hướng tới các khu vực pháp lý cạnh tranh, đặc biệt là đối với sự đổi mới – tiền lệ đã được thiết lập”. Một số đề xuất ETF bitcoin đã được đệ trình lên SEC Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây