Một báo cáo khu vực từ Trung Quốc chỉ ra rằng các nhà sản xuất giàn khoan khai thác bitcoin đã thấy nhu cầu tăng vọt kể từ khi giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu tăng vọt. Các công ty như Canaan Creative đã đặt các đơn đặt hàng giàn khai thác có quy mô đáng kể trong khi các công ty khác như Bitmain đã hoàn toàn bán hết.

Các nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitcoin trải qua sự bùng nổ nhu cầu thiết bị


Giá Bitcoin (BTC) trong tháng 2 đã tăng đáng kể về giá trị và điều này đã thúc đẩy lĩnh vực khai thác BTC rất nhiều. Vào thứ Sáu, hashrate của mạng Bitcoin đang lơ lửng trên phạm vi 150 exahash (EH / s) và có 21 pool chỉ đạo hashrate tại blockchain.

Vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 2 năm 2021, giá BTC đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 58.354 đô la mỗi đơn vị nhưng giá đã giảm giá trị kể từ đó. Giá mỗi BTC đã dao động quanh mức 47 nghìn đô la tại thời điểm công bố vào chiều thứ Sáu (EST).

Hôm thứ Năm, một báo cáo khu vực từ Trung Quốc nêu chi tiết rằng các doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác của Trung Quốc đang nhận thấy rất nhiều nhu cầu về sản phẩm. Người đóng góp cho Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc, Yin Yeping nhấn mạnh rằng các nhà sản xuất máy khai thác [đang] thấy nhu cầu tăng vọt. ”

Báo cáo lưu ý rằng Shanghai Securities News tiết lộ rằng cổ phiếu của Canaan Creative đã tăng 318% trong năm nay. Ngoài ra, cổ phiếu của công ty Ebang và Ebon International đã tăng 82%.

Đơn đặt hàng trước và Hàng đã bán hết


Báo cáo của Yeping cũng nói rằng Canaan đã tiết lộ rằng họ đã chứng kiến ​​sự “tăng vọt về đơn đặt hàng kể từ năm ngoái”. Trung Á và Bắc Mỹ là hai khu vực có nhu cầu về thiết bị khai thác nhiều nhất, Canaan cho biết thêm.

Vào thứ Ba, Canaan nói với ấn phẩm khu vực rằng họ đã ký hợp đồng các đơn đặt hàng trước từ cả Core Scientific và Hive Blockchain. Canaan sẽ cung cấp 6.400 máy khai thác ASIC cho Hive và 6.000 giàn khai thác cho Core Scientific.

Theo Canaan, 100.000 chiếc đã được đặt trước bởi khách hàng từ Bắc Mỹ trong năm nay và công ty tuyên bố đã nhận được khoản thanh toán trước lên tới 200 triệu USD. Yeping cũng nhấn mạnh rằng Bitmain đã hoàn toàn bán hết và “chưa có sản phẩm mới”.

Trang web của Bitmain hiển thị các máy mới nhất của công ty nhưng các thiết bị này thực sự đã được bán hết và màn hình hiển thị đơn đặt hàng mới của trang web cho biết “sẽ được xác định (TBD)” Các sản phẩm Whatsminer của Microbt cũng đã được bán hết.

Các giàn khai thác ASIC của công ty Innosilicon đã bán hết sạch và cổng thông tin web của Ebang cho biết khách hàng cần đặt câu hỏi về các đơn đặt hàng. Trang web của Ebang cũng lưu ý rằng các lô hàng là “3-3,5 tháng sau khi thanh toán.”

Việc không có sẵn ASIC trực tiếp từ các nguồn đã khiến giá thị trường của giàn khai thác bitcoin thứ hai tăng vọt. Ví dụ, một chiếc Whatsminer M20S 68TH / s do Microbt sản xuất ở Hoa Kỳ trên Ebay đang được bán với giá 5.000 đô la. Máy có tốc độ 11-13TH / giây đang được bán với giá $ 250- $ 800 một chiếc trên Ebay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây