Sau đợt bán tháo lớn nhất trong năm của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào thứ Tư, các nhà quản lý tài sản và chiến lược gia đầu tư đang đề xuất hai chiến lược để bảo vệ danh mục đầu tư; bitcoin và thị trường quốc tế.

Các giải pháp thay thế để đầu tư vào cổ phiếu Hoa Kỳ


Các nhà quản lý tài sản đề xuất Bitcoin để phòng ngừa rủi ro cho thị trường chứng khoán Hoa KỳWall Street đã chứng kiến ​​đợt bán tháo lớn nhất trong hơn tám tháng vào thứ Tư. Ngày tồi tệ nhất trong năm của thị trường phần lớn là do sự không chắc chắn xung quanh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Theo Reuters, các báo cáo rằng ông “đã cố gắng can thiệp vào cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái và các trợ lý của ông có nhiều liên hệ không được tiết lộ với các quan chức Nga, khiến thị trường lo ngại về khả năng thực hiện chương trình kinh tế của ông. ”

Mặc dù chứng khoán Mỹ chủ yếu phục hồi vào thứ Năm, nhưng “các nhà đầu tư có thể đang tìm kiếm những vụ đặt cược mới trong một thị trường ngày càng gia tăng sự không chắc chắn”, báo cáo của CNBC cho biết thêm:

Hướng ra thị trường quốc tế và tìm nơi ẩn náu trong bitcoin là hai gợi ý mà các chiến lược gia đang đưa ra.

Mark Tepper, Chủ tịch của Đối tác giàu có chiến lược, cảnh báo trước những rủi ro thị trường của Hoa Kỳ, nói với CNBC rằng “rõ ràng là rủi ro chính trị đang chuyển sang Hoa Kỳ”. Mặc dù thừa nhận rằng các thị trường Hoa Kỳ đã hoạt động tốt hơn các thị trường quốc tế trong nhiều năm, nhưng giờ đây ông nhận thấy xu hướng này đang đảo ngược. Trong khi hầu hết các nhà đầu tư vẫn thừa cân chứng khoán Mỹ, ông lưu ý rằng “tăng trưởng toàn cầu mạnh hơn rất nhiều so với tăng trưởng của Mỹ”.

Phòng hộ bằng Bitcoin


Boris Schlossberg, Giám đốc điều hành Chiến lược ngoại hối (FX) tại BK Asset Management, tin rằng bitcoin là một phương thức phòng hộ tốt trong tương lai. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Tư, ông nói rằng tiền kỹ thuật số là “vàng mới”. Sau đó, ông chỉ ra những điểm tương đồng giữa bitcoin và kim loại quý vốn thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

Ông cho biết bitcoin là một khoản đầu tư phù hợp cho các nhà đầu tư muốn bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước những rủi ro chính trị hơn nữa, mà ông tin rằng rất có thể có. Bitcoin đã có mức tăng 97% trong năm nay vào thời điểm báo chí, nhưng ông lưu ý rằng giá của nó đang giữ ở mức cao rất ổn định.

Asset Managers Recommend Bitcoin to Hedge Against US Stock Market Risks

Anh ấy nói thêm chi tiết khi có một động thái lớn trong bất kỳ loại công cụ đầu tư nào, “nói chung là bạn sẽ có một số bước tiếp tục,” nói thêm rằng:

Rõ ràng điều đó đang báo hiệu nhu cầu nhiều hơn [đối với bitcoin]. Vì vậy, tôi thích nó như một trò chơi hàng rào trong tương lai

Schlossberg nhắc lại tình cảm của Bobby Lee được đưa ra vào tháng 1 trong một cuộc phỏng vấn khác với CNBC. Giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin Trung Quốc Btcc cho biết, “khi hệ thống tiền tệ hiện tại có vấn đề, mọi người chuyển sang bitcoin giống như mọi người đã từng đi tìm vàng ngày xưa”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây