Mặc dù vượt trội hơn các tài sản truyền thống, bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác vẫn ít phổ biến hơn so với các lựa chọn đầu tư thông thường ở Mỹ và Nhật Bản, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy. Tuy nhiên, tin tốt cho Cryptoverse là các loại tiền điện tử hiện nay phổ biến hơn vàng ở Mỹ.

Tại Hoa Kỳ, tiền điện tử được xếp hạng là khoản đầu tư hấp dẫn thứ tư vào năm 2021, theo một cuộc khảo sát được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản bitFlyer cũng có công ty con ở Mỹ. 30% người được hỏi đã chọn loại tài sản non trẻ này trong số các lựa chọn khác.

Trong cuộc khảo sát vào nửa đầu tháng 1, khi BTC vượt qua 40.000 USD và ethereum (ETH) tăng gấp đôi trong hai tuần, 54% trong số 1.000 người Mỹ được hỏi cho rằng cổ phiếu là tài sản đầu tư hấp dẫn nhất. Ngoài ra, theo những người được hỏi, 401k, chứng chỉ tiền gửi và bảo hiểm là hình thức đầu tư hấp dẫn thứ hai trong năm nay, với 35% câu trả lời, tiếp theo là bất động sản, với 31%. Các quỹ tương hỗ là một câu trả lời ít phổ biến hơn so với tiền điện tử, với 29%, tiếp theo là trái phiếu, ở mức 22%.

Các khoản đầu tư vào các mặt hàng như vàng và bạc, và ngoại hối, ít phổ biến hơn đáng kể, với 16% và 11% câu trả lời, theo sàn giao dịch. Người trả lời được yêu cầu chọn tất cả các tùy chọn có thể áp dụng.

BitFlyer cho biết: “Ở Nhật Bản, tiền điện tử là tài sản phổ biến thứ 5, vì mọi người ưa chuộng các phương tiện đầu tư khác như Quỹ tương hỗ và FX. Tại thị trường này, họ đã khảo sát 2.000 người.

Trong khi đó, so sánh giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản, những người trả lời Mỹ cho thấy nhận thức tích cực hơn về tiền điện tử. Điều này trái ngược hẳn với cách nhìn nhận tiền điện tử ở Nhật Bản.

“Khoảng 20% ​​người được hỏi ở Hoa Kỳ hiện đang sử dụng hoặc đã sử dụng tiền điện tử trong quá khứ,” theo một bài báo tóm tắt kết quả của cuộc khảo sát. “76% người ở Hoa Kỳ đã nghe nói về tiền điện tử có nhận thức tích cực về tiền điện tử như một khoản đầu tư. Tại Nhật Bản, 78% số người được hỏi có nhận thức tiêu cực, cho thấy sự tương phản khá mạnh giữa hai khu vực ”.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư Mỹ đặt niềm tin vào tiền điện tử nhiều hơn đáng kể so với các đối tác Nhật Bản của họ, dân số Hoa Kỳ cho thấy mức độ chấp nhận tiền điện tử cao hơn nhiều so với cư dân Nhật Bản.

“Việc áp dụng tiền điện tử ở Mỹ cao hơn ở Nhật Bản. Tại Mỹ, 22% số người được hỏi đã đầu tư vào tiền điện tử tại một số thời điểm – cao hơn gấp 4 lần so với Nhật Bản, ”tờ báo cho biết.

Sàn giao dịch Nhật Bản nói thêm rằng nghiên cứu này cho thấy tâm lý thị trường hiện tại giữa các nhà đầu tư Mỹ là rất lạc quan so với tâm lý được báo cáo ở Nhật Bản. Điều này xác nhận một lập luận rằng đợt tăng giá bitcoin mới nhất chủ yếu do các nhà đầu tư Mỹ thúc đẩy, theo bitFlyer.

Khám phá những lý do tiềm ẩn đằng sau sự nghi ngờ chung về tiền điện tử ở những người trả lời Nhật Bản, cuộc khảo sát chỉ ra sự biến động giá cao của chúng.

“Ngoài ra, sau khi chứng kiến ​​nhiều sự cố như hack và báo cáo từ các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người lo ngại về rủi ro bảo mật và việc sử dụng tiền điện tử ngày nay. Ở Nhật Bản, nơi đại đa số mọi người có nhận thức tiêu cực về tiền điện tử, những lo ngại về bảo mật này là tối quan trọng và ăn sâu vào nhận thức của mọi người, ”theo bài báo.

Bất chấp những thách thức này, bitFlyer kết luận rằng, với một đường cong học tập lớn đi trước các nhà đầu tư Nhật Bản, vì “mọi người tìm hiểu thêm về tiền điện tử, chúng tôi có thể mong đợi điều này sẽ thay đổi trong tương lai.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây