Các nhà chiến lược tại ngân hàng đầu tư khổng lồ của Hoa Kỳ JPMorgan đề xuất rằng các nhà đầu tư nên cân nhắc phân bổ một phần nhỏ danh mục đầu tư của họ cho bitcoin. Nhận xét của các chiến lược gia được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức ngày càng chấp nhận bitcoin.

Các nhà chiến lược nói rằng Bitcoin là một hàng rào


Theo Bloomberg vào thứ Năm (ngày 25 tháng 2 năm 2021), các chiến lược gia Joyce Chang và Amy Ho trong một lưu ý gần đây cho khách hàng đã nói rằng các nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng cách bao gồm bitcoin. Chang và Ho trong ghi chú của họ đề xuất rằng các nhà đầu tư phân bổ một phần trăm danh mục đầu tư của họ cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đối với các chiến lược gia của JPMorgan, đầu tư một tỷ lệ phần trăm vào bitcoin sẽ đóng vai trò như một hàng rào chống lại những biến động của tài sản truyền thống. Các chiến lược gia nói thêm rằng tài sản tiền điện tử là phương tiện đầu tư chứ không phải tiền tài trợ. Một đoạn trích từ ghi chú của họ có nội dung:

“Trong một danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể có thể thêm tới 1% phân bổ của họ cho tiền điện tử để đạt được bất kỳ lợi nhuận hiệu quả nào trong lợi nhuận tổng thể được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.”

Mức giá của Bitcoin kể từ đầu năm 2021 đã có xu hướng tăng giá, tăng hơn 80% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 58.000 đô la. Tuy nhiên, giá BTC đã phải chịu một sự thoái lui, trượt xuống dưới 45.000 đô la. Mặc dù nó đã chứng kiến ​​một sự cải thiện nhỏ, nhưng tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức khoảng 47.000 đô la.

Giá Bitcoin có thể đạt sáu chữ số với đầu tư tổ chức gia tăng


Trong khi sự biến động của bitcoin là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại, giá BTC đã tăng vọt chủ yếu do dòng chảy của các nhà đầu tư tổ chức. Năm vừa qua đã chứng kiến ​​những bộ tóc giả lớn như Microstrategy, Square, Ruffer Investment, trong số những người khác, mua bitcoin.

Mối quan tâm của tổ chức đối với bitcoin vẫn tiếp tục vào năm 2021, khi công ty sản xuất xe điện Tesla của Elon Musk đầu tư 1,5 tỷ USD BTC. Square và Microstrategy cũng đã thực hiện thêm các giao dịch mua bitcoin, với việc sau đó thực hiện khoản đầu tư bitcoin hàng tỷ đô la.

Gần đây, nhà quản lý tài sản Stone Ridge có trụ sở tại New York đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để đưa bitcoin trở thành chiến lược đầu tư thứ bảy trong Quỹ Thay thế Đa dạng Stone Ridge. Trích tài liệu đã đọc:

“Quỹ dự định tiếp cận với giá bitcoin bằng cách bán các tùy chọn giao dịch bằng tiền mặt được thanh toán bằng tiền mặt được thanh toán bằng tiền mặt hoặc giao dịch trao đổi bằng tiền mặt trên các hợp đồng tương lai bitcoin. Điều này có nghĩa là giá thực hiện của các quyền chọn bán mà Quỹ bán sẽ bằng hoặc thấp hơn giá hiện tại của hợp đồng tương lai bitcoin cơ bản khi các quyền chọn được bán ”.

Theo hồ sơ, việc bổ sung sẽ có hiệu lực vào ngày 26 tháng 4 năm 2021. Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci gọi sự phát triển này là một “thỏa thuận lớn”, đồng thời nói thêm rằng nó sẽ tạo tiền lệ cho các quỹ tương hỗ khác bổ sung BTC.

Trong khi đó, trở lại vào tháng 12 năm 2020, một chiến lược gia khác của JPMorgan Nikolaos Panigirtzoglou nói rằng bitcoin có thể thấy dòng tiền 600 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tổ chức nếu các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí từ Mỹ, Anh, châu Âu và Nhật Bản phân bổ một phần trăm tài sản của họ vào BTC .

Ngoài ra, Catherine Wood của Ark Investment gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng nếu tất cả các tập đoàn phân bổ 10% tiền mặt của họ cho bitcoin, nó có thể tăng thêm 200.000 đô la vào giá của đồng xu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây