Với sự bùng nổ gần đây của khai thác tiền điện tử và cụ thể hơn là khai thác Ethereum (ETH), có rất nhiều người dùng mới tham gia vào hàng ngũ khai thác và họ bắt đầu mắc phải những sai lầm mà chúng ta đã quên từ lâu. Chúng tôi đang đề cập đến việc khai thác trực tiếp rất dễ dàng đến địa chỉ ví Ethereum do sàn giao dịch tạo ra hoặc nói cách khác khi nhóm khai thác đang trực tiếp thanh toán các đồng tiền được khai thác cho một sàn giao dịch tiền điện tử nơi bạn có thể bán hoặc giao dịch chúng. Có một sự thuận tiện lớn trong việc này, nhưng cũng có một số cạm bẫy có thể khiến bạn mất tiền và thậm chí bạn có thể không nhận thức được đầy đủ về sự thật đó.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử không tính phí gửi tiền cho người dùng của họ, nhưng họ thường có một số lượng tiền tối thiểu được gửi để khoản tiền gửi được ghi có vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, họ tính một khoản phí rút tiền nhỏ để thanh toán phí giao dịch, mặc dù một số sàn giao dịch tính phí rút tiền vô lý không liên quan gì đến phí thực tế. Nguyên tắc chung là không khai thác trực tiếp đến một sàn giao dịch và chỉ chuyển các đồng tiền điện tử của bạn đến đó khi bạn cần bán hoặc giao dịch, không lưu trữ chúng lâu dài. Bây giờ chúng ta sẽ đi đến một ví dụ điển hình tại sao hiện tại không khôn ngoan khi khai thác Ethereum trực tiếp đến sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, nơi có một biến số cho tiền gửi ETH và bạn sẽ thấy ngay tại sao

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có yêu cầu tối thiểu là 0,05 ETH để một khoản tiền gửi được ghi có vào tài khoản của bạn, vì vậy nếu giao dịch với số tiền thấp hơn, bạn sẽ không thấy tiền trong tài khoản của mình. Ngoài ra còn có cái mà họ gọi là “Phí thay đổi trên chuỗi để chuyển vào ví của Kraken” chỉ có sẵn cho các khoản tiền gửi Ethereum. Phí biến đổi này mà bạn phải trả dường như phụ thuộc vào số lượng giao dịch trên chuỗi khối của Ethereum tại thời điểm này, khi con số tăng lên, phí cũng tăng theo. Với mức lãi cao nhất đối với ETH vào thời điểm hiện tại như bạn có thể mong đợi, phí cũng rất cao, nhưng điều này có nghĩa là gửi Ethereum vào Kraken vào lúc này có thể khá tốn kém đối với bạn, đặc biệt là đối với số tiền nhỏ hơn hoặc tiền gửi thường xuyên hàng ngày từ khai thác.

Nếu bạn đã lên lịch thanh toán hàng ngày từ nhóm khai thác Ethereum với mức tối thiểu thấp là 0,05 ETH trực tiếp đến địa chỉ Kraken của mình, thì tại thời điểm này, bạn có thể dễ dàng nhận được 0,01 hoặc 0,005 ETH từ khoản chuyển khoản đó, vì phí biến đổi của sàn giao dịch đối với chuyển các đồng tiền bạn chuyển từ ví trao đổi của mình sang ví tổng hợp của chúng. “Phí nhỏ” đó hiện tại có nghĩa là bạn phải trả $ 8- $ 16 USD chỉ để gửi ~ $ 80 USD của bạn vào sàn giao dịch, tất nhiên phí sẽ rất giống nhau đối với cả 0,5 ETH và 5 ETH, nhưng đối với số tiền nhỏ thì đó chỉ là một cách quá nhiều. Vì vậy, hãy hết sức cẩn thận khi khai thác trực tiếp đến một sàn giao dịch như Kraken và đảm bảo rằng bạn có biết về các yêu cầu và phí cụ thể mà sàn giao dịch đó có không!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây