Các hoạt động khai thác tiền điện tử đã và đang chứng kiến ​​một số thay đổi trong ngành về vị trí. Một cuộc phỏng vấn gần đây với Giám đốc điều hành của gã khổng lồ khai thác Bitriver, đã tiết lộ rằng Nga đang trở thành một điểm nóng ưa thích cho các thợ đào tiền điện tử.

Người khổng lồ khai thác mỏ của Nga xây dựng hai cơ sở bổ sung để đối phó với nhu cầu cao


Theo Igor Runets, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty khai thác mỏ Bitriver của Nga, các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu đang chuyển cơ sở hạ tầng của họ từ Trung Quốc, châu Phi và châu Mỹ Latinh sang Nga. Lý do chính đằng sau sự chuyển dịch là chi phí điện đắt đỏ ở những vùng như vậy.

Điều đó nói rằng, hầu hết các thợ đào tiền điện tử đang tìm cách cắt giảm chi phí trong bối cảnh đợt tăng giá của bitcoin (BTC) được chứng kiến ​​trong vài tháng qua. Giám đốc điều hành Bitriver nói với Kommersant rằng năng lực hiện có của họ với tư cách là một công ty khai thác đang đứng đầu. Runets cho biết công ty đang hy vọng đạt 1 gigawatt (GW) “trong 18 tháng tới”.

Những kỳ vọng như vậy khuyến khích Bitriver tăng công suất của mình bằng cách xây dựng hai cơ sở khai thác tiền điện tử mới ở Krasnoyarsk với tổng cộng 80 megawatt (MW).

Mặt khác, công ty đang tìm cách thiết lập một cơ sở hạ tầng khai thác khác ở Buryatia thuộc vùng Siberia, với công suất 300 MW.

Tuy nhiên, giai đoạn đầu của nó sẽ có công suất ban đầu là 100 MW. Theo CEO, thời hạn mà Bitriver đặt ra là vào cuối mùa hè năm nay.

Sự gia tăng khách hàng của những người khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc


Các công ty khai thác trong nước khác đang thấy một số ứng dụng lưu trữ khai thác tiền điện tử. Sergey Arestov, người đồng sáng lập Bitcluster, nhấn mạnh rằng một số lượng đáng kể các đơn đặt hàng bán buôn của khách hàng Trung Quốc liên tục đến với công ty.

Ông dự báo rằng nhu cầu có thể chứng kiến ​​”nhu cầu tăng mạnh” bắt đầu từ mùa thu năm 2021, vì kỳ vọng về giá BTC vẫn rất lạc quan.

Xu hướng này đối với một loạt đơn đặt hàng lớn khiến Bitcluster đặt ra kế hoạch mở rộng công suất của họ bằng cách thêm 60 MW vào bất kỳ thời điểm nào của năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây