Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến tiền điện tử tại Rajya Sabha, thượng viện của quốc hội Ấn Độ. Các câu hỏi bao gồm các biện pháp mà chính phủ có kế hoạch áp đặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman trả lời các câu hỏi về tiền điện tử tại Quốc hội


Bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã trả lời bốn câu hỏi hôm thứ Ba tại Rajya Sabha liên quan đến “giao dịch tiền điện tử”, bao gồm các biện pháp được nêu trong dự luật tiền điện tử.

Bộ trưởng Sushil Kumar Modi đã hỏi bộ trưởng tài chính liệu “lệnh cấm có được áp dụng đối với giao dịch bitcoin vào năm 2018 hay không”, lệnh cấm sau đó đã được tòa án tối cao dỡ bỏ, liệu các loại tiền điện tử khác có còn bị cấm hay không và liệu “bất chấp lệnh cấm, giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp có được không vẫn đang được thực hiện trên diện rộng ”.

Trước những câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nirmala Sitharaman trả lời: “Trước những rủi ro liên quan đến tiền ảo (VC), bao gồm bitcoin, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), thông tư vide ngày 6 tháng 4 năm 2018, đã khuyến cáo tất cả các tổ chức được quy định bởi nó không phải để giao dịch với VC hoặc cung cấp các dịch vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào trong việc giao dịch hoặc dàn xếp VC. ” Cô khẳng định:

Tuy nhiên, tòa án tối cao danh dự, bản án ngày 4/3/2020… đã bỏ thông tư trên ra ngày 6/4/2018.

Indian Finance Minister Answers Questions on Cryptocurrency Plans and Ban Proposal

Câu hỏi cuối cùng viết, “Khi nào chính phủ đề xuất ban hành các hướng dẫn nghiêm ngặt về vấn đề này để xem xét rủi ro liên quan trong đó?” Bộ trưởng Tài chính đã tiến hành cung cấp một câu trả lời dài, tương tự như phần đầu tiên của một trong những câu trả lời được cung cấp vào tuần trước bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur.

Trích dẫn Bài phát biểu về Ngân sách năm 2018-2019, Sitharaman cho biết: “Chính phủ không coi tiền điện tử là hợp pháp hoặc tiền xu và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền điện tử này trong việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán. Chính phủ sẽ chủ động khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để mở ra nền kinh tế kỹ thuật số. ‘”

Cô tiếp tục nói về các khuyến nghị của “Một ủy ban liên bộ cấp cao (IMC) được thành lập dưới sự chủ trì của Bộ trưởng (Các vấn đề kinh tế) để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến VC và đề xuất các hành động cụ thể cần thực hiện trong vấn đề này.” Ủy ban này do Subhash Chandra Garg đứng đầu, người đã từ chức chính phủ. Bộ trưởng tài chính nói rằng ủy ban “đã khuyến nghị trong báo cáo của mình rằng tất cả các loại tiền điện tử tư nhân, ngoại trừ bất kỳ loại tiền điện tử nào do nhà nước phát hành, sẽ bị cấm ở Ấn Độ,” nói thêm:

Chính phủ sẽ đưa ra quyết định về các khuyến nghị của IMC và đề xuất lập pháp, nếu có, sẽ được đưa ra quốc hội theo đúng thủ tục.

Chính phủ Ấn Độ đã trả lời thêm một số câu hỏi về tiền điện tử và bất kỳ biện pháp nào mà họ dự định áp dụng đối với ngành kể từ khi niêm yết dự luật sẽ được giới thiệu tại Lok Sabha, hạ viện của quốc hội Ấn Độ. Dự luật tìm cách cấm tiền điện tử trong khi cung cấp khuôn khổ quy định cho đồng rupee kỹ thuật số do ngân hàng trung ương, RBI phát hành.

Tuy nhiên, dự luật đã không được công bố rộng rãi, dẫn đến nhiều người nhầm lẫn về tình trạng của dự luật và những điều cấm mà nó sẽ vướng vào. Một số nghi ngờ rằng nó có thể gần giống với bản do ủy ban Garg đệ trình.

Tuần trước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur đã trả lời các câu hỏi tại Rajya Sabha liên quan đến lập trường của chính phủ về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số. Sau đó, vào thứ Ba, anh ấy đã trả lời nhiều câu hỏi về tiền điện tử hơn và xác nhận rằng hóa đơn tiền điện tử đang được hoàn thiện và sẽ sớm được gửi đến nội các.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây