Bitfinex bị cáo buộc đã hoàn trả khoản vay 750 triệu đô la mà họ đã lấy từ Tether nhưng điều này vẫn chưa giải quyết được các vấn đề pháp lý như chúng ta có thể thấy trong tin tức Tether mới nhất của mình.

Bitfinex bị cáo buộc đã hoàn trả tiền cho nhà phát hành Tether, đây là lý do đằng sau cuộc điều tra do văn phòng Tổng chưởng lý New York khởi xướng. Vẫn còn nhiều câu hỏi về mối quan hệ của sàn giao dịch với Tether nhưng công ty hiện tuyên bố rằng họ đã hoàn trả phần còn lại của khoản vay. Sàn giao dịch giải thích rằng ban đầu họ đã trả 550 triệu đô la cho Tether vào tháng 1 sau khi đã trả lại 100 triệu đô la trong hai năm qua. Bitfinex đã vay vào năm 2018 sau khi cáo buộc rằng bộ xử lý thanh toán Crypto Capital của họ đã đánh cắp 850 triệu đô la.

bitfinex repaid Tether

Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã kiểm tra khoản vay do nghi ngờ rằng Bitfinex đang tự cho mình vay tiền để bù đắp các khoản lỗ trong khi Crypto Capital bị cáo buộc rửa tiền. Như NYAG đã giải thích:

“Để lấp đầy khoảng trống, các giám đốc điều hành của Bitfinex và Tether đã tham gia vào một loạt các giao dịch công ty mâu thuẫn, theo đó Bitfinex tự cho mình quyền truy cập lên tới 900 triệu đô la dự trữ tiền mặt của Tether, mà Tether trong nhiều năm đã liên tục nói với các nhà đầu tư đã hoàn toàn ủng hộ tiền ảo tether ” 1-1. “

Cố vấn tổng quát của Bitfinex, Stuart Hoegner nói rằng sàn giao dịch có “nhu cầu ngắn hạn về tiền mặt và Tether đã sẵn sàng cho vay với các điều khoản hợp lý.” Lập luận của Bộ trưởng Tư pháp New York là Tether đang sử dụng số tiền dự trữ theo cách có thể cấu thành hành vi gian lận. Trước đó trong cuộc điều tra, Tether đã thừa nhận vào tháng 3 năm 2019 rằng nó không được hỗ trợ bằng đô la Mỹ thực mà bằng các khoản tương đương tiền và các tài sản và khoản phải thu khác.

Việc hoàn trả khoản vay không có nghĩa là các rắc rối pháp lý của Tether và Bitfinex đã kết thúc. Rohan Grey, giáo sư luật từ Đại học Willamette, đồng thời là Phó chủ tịch của sáng kiến ​​Toàn cầu về tiền tệ kỹ thuật số, đã phản bác lại tiền điện tử cũ rằng “Đừng tin tưởng, hãy xác minh” và nói rằng không có lý do gì để tin tưởng rằng sàn giao dịch đã hoàn trả khoản vay trong các vấn đề trước đó về việc liệu Tethers có được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ hay không nhưng anh ấy đã nói rằng với trạng thái tăng giá của thị trường tiền điện tử, là hợp lý:

“Tuy nhiên, ngay cả khi việc hoàn trả đã xảy ra như cáo buộc, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu áp dụng quan điểm ‘mọi việc đều có kết cục tốt đẹp’ về những gì đã xảy ra. Mối quan tâm cốt lõi – rằng tài sản của Tether không được hỗ trợ đầy đủ – vẫn còn, và các mối quan hệ không rõ ràng của nó. với Bitfinex và Deltec vẫn có vấn đề về đạo đức và pháp lý. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây