Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đứa con tinh thần của Satoshi Nakamoto bí ẩn, đã một lần nữa đạt mức cao mới mọi thời đại và giờ đây nó đang tiến gần hơn đến mức vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin đạt gần 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường


Đầu ngày hôm nay, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 53,000 (tuy nhiên trong một thời gian ngắn), do đó tạo ra một ATH khác trong vài ngày qua.

Vào ngày 17 tháng 2, Bitcoin đã vượt qua mức 52.000 đô la, tăng lên một đỉnh mới.

Năm nay, theo Bloomberg, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã đạt được hơn 415 tỷ đô la so với giá trị vốn hóa thị trường của nó và hiện đạt tổng cộng 984.424.749.995 đô la, theo CoinMarketCap.

Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy, được xây dựng bằng Bitcoin và bốn loại tiền điện tử khác, đã tăng giá trị hơn hai lần vào năm 2021.

Đây là điều thúc đẩy cuộc biểu tình của Bitcoin, theo CZ của Binance


Một số chuyên gia tin rằng động lực chính của cuộc biểu tình Bitcoin hiện là FOMO – sợ bỏ lỡ. Nhưng lần này, đó là FOMO của công ty, vì nhiều công ty đang giới thiệu bản thân và / hoặc cổ đông của họ với tiền điện tử hàng đầu.

Trong số đó có Shane Oliver, giám đốc chiến lược đầu tư của AMP Capital Investors ở Úc.

Trong số các công ty lớn nhất đã tham gia vào Bitcoin gần đây hoặc đã tăng mức độ tiếp xúc với Bitcoin của họ là Tesla và gã khổng lồ phần mềm kinh doanh MicroStrategy, do nhà truyền bá Bitcoin Michael Saylor đứng đầu. Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD. Elon Musk đã tweet vào ngày hôm nay, “Khi tiền tệ fiat có lãi suất thực âm, chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác”

Công ty hiện đang cung cấp các trái phiếu chuyển đổi trị giá 900 triệu đô la cho các cổ đông của mình để huy động tiền nhằm mua thêm Bitcoin.

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Changpeng Zhao (CZ), tin rằng so với ngay cả cuộc biểu tình năm 2017, mạng Bitcoin hiện có nhiều người dùng hơn và nhiều tổ chức tài chính hơn đang tham gia vào BTC.

Bill Gates không còn thiếu Bitcoin nữa


Ví dụ: người mua tiền điện tử lớn nhất, Grayscale, hiện có hơn 40 tỷ đô la tài sản tiền điện tử đang được quản lý với Bitcoin Trust là sản phẩm phổ biến nhất của công ty này.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, người giàu thứ tư trên thế giới, hiện cũng đã thay đổi quan điểm của mình về Bitcoin. Anh ấy chưa sở hữu bất kỳ BTC nào, nhưng anh ấy đã trung lập với nó mà không muốn bán khống nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây