Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol đã nói rằng tài sản tiền điện tử như bitcoin không có giá trị nội tại – nói một cách đơn giản, đó là thước đo giá trị thực sự của một tài sản.

● Phát biểu tại Quốc hội vào ngày 23 tháng 2, Lee dự báo rằng bitcoin (BTC) sẽ chứng kiến ​​sự dao động giá tăng trong tương lai, hãng tin địa phương Yonhap đưa tin.

● “Rất khó để dự đoán giá, nhưng giá của nó sẽ cực kỳ biến động”, giám đốc ngân hàng cho biết trước câu hỏi từ một nhà lập pháp muốn biết liệu đợt tăng giá gần đây của bitcoin, nơi giá của nó đạt mức cao kỷ lục trên 58.000 đô la, là tạm thời.

● Lee cũng nói về những lý do có thể hỗ trợ cho đợt tăng giá gần đây của bitcoin. Ông tin rằng sự quan tâm của doanh nghiệp đối với BTC ngày càng tăng, cũng như lo ngại về việc lạm phát quá mức có thể xảy ra do các chính phủ thế giới in quá nhiều tiền fiat, đã giúp tiền điện tử tăng giá.

● “Những tài sản này đã tăng mạnh trong thời gian ngắn nhất. Tôi sẽ nói rằng đánh giá của các nhà đầu tư tổ chức về việc sử dụng bitcoin làm phòng hộ có thể được hiểu là một yếu tố khác, ”ông giải thích.

● Thống đốc ngân hàng trung ương cũng tiết lộ rằng “ngân hàng sắp hoàn thành việc xem xét của chúng tôi về các thiết kế và công nghệ liên quan liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng kiểm soát,” theo một báo cáo riêng của The Korea Times.

● Bitcoin giảm hơn 17% xuống dưới 48.000 USD vào ngày 22 tháng 2 sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen chỉ trích loại tiền điện tử hàng đầu là “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây