Eric Holthaus là một nhà báo khí tượng và khí hậu nổi tiếng. Ngày nay, anh ta đã tàn nhẫn ném vàng kỹ thuật số vì vô số thảm họa tự nhiên và xã hội, từ nạn diệt chủng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ cho đến dấu vết môi trường ngày càng tăng.

Chống hiệu quả, thuộc địa sâu sắc, khai thác


Trong podcast Phoenix Substack của mình, ông Holthaus một lần nữa cố gắng làm nổi bật lượng điện mà thiết bị khai thác Bitcoin (BTC) tiêu thụ. Theo ông, ngày nay nó sử dụng 0,5% lượng điện trên thế giới để xác nhận 350.000 giao dịch mỗi ngày.

Eric Holthaus claims Bitcoin in aggressively anti-efficient


Hình ảnh qua Twitter
Do đó, để thay thế hệ thống thẻ tín dụng của thế giới, sẽ cần nhiều hơn 1.300% lượng điện hiện có trên toàn hành tinh. Những tính toán như vậy cho phép ông Holthaus gọi Bitcoin (BTC) là một hệ thống “chống hiệu quả mạnh mẽ”.

Mặc dù loại cáo buộc này không phải là mới đối với cộng đồng Bitcoin (BTC) – những người theo chủ nghĩa tối đa thậm chí còn gọi nó là “FUD khí hậu” —Mr. Holthaus đã đi xa hơn trong bài hùng biện chống Bitcoin của mình. Ông nhấn mạnh rằng phần lớn số băm Bitcoin (BTC) được tiết lộ ở Trung Quốc. Điều này trở nên khả thi do giá điện ở đây thấp.

Đến lượt mình, hiện tượng “điện rẻ nhất thế giới” lại được cho là do hoạt động khai thác than, được vận hành bởi những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, dân tộc thiểu số bị tước quyền của tỉnh Tân Cương, Trung Quốc. Đó là lý do tại sao nhà khí tượng học đổ lỗi cho Bitcoin (BTC) về tội ác diệt chủng trong thế kỷ 21 này.

Twitter tiền điện tử đang phẫn nộ


Nhìn chung, ông đã đưa ra những điểm tương đồng giữa cơn cuồng nhiệt Bitcoin (BTC) và cơn sốt vàng ở California năm 1849. Cả hai quá trình đều “mang tính thực dân, khai thác sâu sắc” và gây thiệt hại cho nhiều người trên toàn cầu.

Những người đam mê tiền điện tử – không chỉ Bitcoiners – đã chế nhạo ý kiến ​​của ông Holthaus. Nhà phát triển nổi tiếng và từng là người bảo trì chính của Monero (XMR), Riccardo Spagni, khuyến nghị rằng ông nên phân tích tác động môi trường của chính hệ thống ngân hàng hiện đại:

Chỉ cần đợi cho đến khi bạn tìm hiểu về lượng nhựa bị lãng phí và điện bị đốt cháy do thẻ tín dụng và đầu đọc thẻ tín dụng và các ngân hàng và máy chủ ngân hàng và nhân viên ngân hàng lái xe đến các chi nhánh và chìa khóa cá nhân bay đến Davos để thảo luận về cách họ có thể ngân hàng trung ương tốt hơn.

Người đề xuất Bitcoin (BTC) và người chơi cypherpunk Jameson Lopp, CTO của Casa, thừa nhận rằng, theo logic của Holthaus, Hoa Kỳ cũng phải chịu trách nhiệm về thảm kịch của người Uyghur:

Hoa Kỳ mua 500 tỷ đô la hàng hóa từ Trung Quốc mỗi năm. Theo logic của bạn, Hoa Kỳ thực sự đang kích hoạt tội ác diệt chủng trên quy mô lớn hơn nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây