Binance đã đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi ở Nigeria vì ngân hàng trung ương của đất nước nói với tất cả các tổ chức tài chính rằng họ không thể cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử. Quốc gia này đã tạm thời đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi bằng nội tệ fiat của đất nước theo thư trả lời của Ngân hàng Trung ương Nigeria khi chúng ta có thể đọc thêm trong tin tức Binance của ngày hôm nay.

Ngân hàng trung ương Nigeria đã chỉ thị cho các ngân hàng địa phương đóng tất cả các tài khoản có liên quan đến nền tảng tiền điện tử hoặc hoạt động tiền điện tử. Thư của CBN kêu gọi rằng các ngân hàng giao dịch tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm theo thông tư năm 2017 nêu rõ BTC và các tài sản tiền điện tử khác không phải là đấu thầu hợp pháp trong nước. Mặc dù động thái này có thể ảnh hưởng đến fiat on-off-dốc hầu hết giao dịch trong nước diễn ra trên các nền tảng ngang hàng và vẫn không bị ảnh hưởng.

nigeria central bank


Thư do Ngân hàng Trung ương Nigeria phát hành ngày 5 tháng 2 năm 2021
Trong một tuyên bố, Binance đã thông báo rằng các đối tác thanh toán naira ở Nigeria đã tạm ngừng dịch vụ tiền gửi cho đến khi có thông báo mới nói rằng họ sẽ theo dõi tình hình chặt chẽ:

“Dịch vụ rút tiền vẫn bình thường và sẽ tiếp tục được xử lý nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường một chút.”

Chỉ thị của CBN được đưa ra vài tháng sau khi những người biểu tình ở nước này sử dụng BTC để gây quỹ sau khi chính quyền đóng các tài khoản ngân hàng có liên quan đến phong trào. Kể từ khi bức thư bắt đầu được đăng tải trên internet, người dùng tiền điện tử Nigeria đã tweet hashtag #WeWantOutCryptoBack hơn 26.000 lần theo dữ liệu. Tuy nhiên, các chuyên gia trong không gian tiền điện tử không tin rằng sự hoảng loạn này sẽ kéo dài hoặc sẽ có bất kỳ tác động nào đến việc áp dụng tiền điện tử. Kỹ sư phần mềm và blockchain có trụ sở tại Nigeria, Tosin Olugbenga giải thích rằng CBN có thể đã ban hành chỉ thị do giá BTC tăng vào năm 2020 và sự quan tâm ngày càng tăng trên toàn thế giới khiến người Nigeria chuyển thu nhập của họ sang tiền điện tử:

“Họ đang chuyển tiền từ naira sang tiền điện tử. Đó là những gì CBN thấy và đã giải quyết vấn đề. Nó không cấm giao dịch tiền điện tử. Nó chỉ nói với các tổ chức tài chính không cho phép sử dụng nền tảng của họ để mua hoặc bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch như binance ”.

central bank of nigeria


FILE PHOTO: Biểu trưng của Ngân hàng Trung ương Nigeria
Olugbenga nói thêm rằng hầu hết các giao dịch tiền điện tử đều xảy ra trên các sàn giao dịch ngang hàng, vì vậy một khi cơn hoảng loạn giảm bớt, giao dịch tiền điện tử sẽ tiếp tục như bình thường. Aronu Ugochukwu, giám đốc điều hành của nền tảng Xend Finance cho biết:

“Tin tức đã gây ra một sự hoảng loạn trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới, nhưng bản chất thực sự của tiền điện tử là sự phi tập trung. [Phần lớn] các giao dịch tiền điện tử diễn ra ở Nigeria là ngang hàng. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây