Sau khi cho rằng Elon Musk quá thông minh khi mua bitcoin, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, Peter Schiff, đang phản ứng giận dữ khi có báo cáo rằng Tesla đã mua lại tiền điện tử này. Trong một loạt tweet vào ngày 8 tháng 2, Schiff hiện tuyên bố rằng Musk không quan tâm đến kho lưu trữ thông tin xác thực giá trị của bitcoin mà chỉ quan tâm đến việc bơm tiền điện tử.

Bị ám ảnh bởi những dự đoán trong quá khứ của Elon Musk, Ông kẹ vàng Peter Schiff rơi lệ khi mua lại BTC của Tesla

Cáo buộc thiên vị BTC


Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết họ quyết định mua bitcoin vì nó phù hợp với chính sách đầu tư cập nhật của công ty. Theo công ty, chính sách mới này, cung cấp cho Tesla sự linh hoạt trong việc đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền nhàn rỗi, cũng cho phép công ty mua vàng miếng.

Bị ám ảnh bởi những dự đoán trong quá khứ của Elon Musk, Ông kẹ vàng Peter Schiff rơi lệ khi mua lại BTC của Tesla

Tuy nhiên, trong một tweet của mình, Schiff dường như nhắm vào Musk và Tesla vì đã chọn công bố thương vụ mua lại BTC trong khi không đề cập bất cứ điều gì về vàng. Schiff nói:

Mặc dù nộp hồ sơ lên ​​SEC của Tesla cũng cho phép mua vàng, nhưng không có giao dịch mua nào được tiết lộ và tôi đoán là không có dự tính nào thực sự. Elon Musk không quan tâm đến kho giá trị hoặc hàng rào lạm phát. Mục tiêu của anh ấy là bơm thêm không khí vào bong bóng bitcoin và Tesla.

Ngay sau khi Tesla mua lại, giá trị của BTC đã tăng vọt với việc tiền điện tử hàng đầu thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khác chỉ trên 48.000 đô la. Sau vụ mua lại của Tesla, một số nhà bitcoin hiện dự đoán tài sản tiền điện tử sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm khi nhiều tổ chức lớn tham gia vào cuộc mua bán điên cuồng.

BTC không gặp sự cố


Trong khi đó, Schiff, người đã dự đoán sự sụp đổ của BTC trong nhiều lần, cũng tấn công các phương tiện truyền thông tài chính chính thống vì “làm mọi thứ có thể để thúc đẩy” bitcoin với chi phí là vàng. Đặc biệt, lỗi vàng không hài lòng với mạng CNBC của Hoa Kỳ đưa tin về việc mua lại bitcoin của Tesla. Schiff nói:

Đúng như dự kiến, CNBC đang đưa tin không ngừng về hoạt động mua bitcoin của Tesla, với hết khách này đến khách khác, hầu hết đều quan tâm đến việc quảng bá bitcoin, ca ngợi quyết định này. Không có khách nào thực sự chỉ trích quyết định này, trước sự hài lòng của Grayscale, nhà quảng cáo lớn nhất của CNBC.

Trong khi đó, trên Twitter, người dùng Peter Elon đã nhanh chóng nhắc nhở Schiff rằng chỉ trong vòng chưa đầy 48 giờ sau khi thông báo, khoản đầu tư BTC của Tesla đã tăng lên 150 triệu đô la. Một người dùng khác, Anthony Kloda giải thích lý do tại sao Schiff lại bối rối. Anh ta nói:

“Peter đang bối rối vì câu chuyện bitcoin hiện tại là vàng kỹ thuật số và anh ấy lo sợ về sự chuyển đổi thể chế từ vàng vật chất sang bitcoin sẽ làm giảm vị trí lãnh đạo của vàng như một hàng rào lạm phát thống trị. Theo tôi, có quá đủ chỗ cho cả hai ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây