Công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy có kế hoạch phát hành thêm khoản nợ trị giá 900 triệu đô la để thu được nhiều Bitcoin hơn nữa, theo thông cáo báo chí ngày 17 tháng 2. Nó sẽ cung cấp các ghi chú chuyển đổi sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 2 năm 2027:

Các ghi chú sẽ được bán trong một đợt chào bán riêng lẻ cho những người mua tổ chức đủ điều kiện dựa trên Quy tắc 144A theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933, đã được sửa đổi (“Đạo luật Chứng khoán”).

Hơn nữa, công ty có thể thêm 150 triệu đô la vào số đó nếu những người mua ban đầu của họ chọn nhận thêm một lô ghi chú.

Các ghi chú sẽ không được bảo mật, nghĩa vụ cao cấp của MicroStrategy. Các ghi chú sẽ không chịu lãi suất thường xuyên và số tiền gốc của các ghi chú sẽ không cộng dồn. Các ghi chú sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 2 năm 2027, trừ khi được mua lại, đổi hoặc chuyển đổi trước đó theo các điều khoản của chúng.

Theo báo cáo của U.Today, MicroStrategy ban đầu thông báo rằng họ sẽ huy động được tới 650 triệu đô la vào ngày 16 tháng 2, nhưng sau đó nó đã nâng cấp mức chào bán lên 900 triệu đô la.

Một cuộc tấn công đầu cơ tăng cường


Với khoản nợ khổng lồ mới, MicroStrategy đã đẩy mạnh cuộc tấn công đầu cơ vào đồng đô la Mỹ. Nó đặt cược vào giá trị giảm dần của đồng bạc xanh do lạm phát ngày càng tăng. Bằng cách phát hành nợ giá rẻ, họ muốn tích trữ ngày càng nhiều Bitcoin, mà giá trị của nó đã được đánh giá cao trong lịch sử do nguồn cung hữu hạn và việc áp dụng ngày càng tăng theo cấp số nhân.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, về cơ bản là Hugo Stinnes thời hiện đại, được gọi là “vua lạm phát” của Cộng hòa Weimar, người đã vay nợ bằng tiền pháp định để mua tài sản cứng vào những năm 1920.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây