Trong khi công chúng chuẩn bị cho đợt chào bán công khai sắp tới của Coinbase, công ty khai thác Northern Data AG được cho là cũng có kế hoạch ra mắt công chúng. Các nguồn tin nói rằng doanh nghiệp khai thác đang đàm phán với Tập đoàn Credit Suisse để thực hiện đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ.

Báo cáo: Các nguồn tin cho biết Northern Data AG IPO với giá 500 triệu đô la đang được tiến hành
Các báo cáo gần đây nói rằng Northern Data AG, hoạt động khai thác mỏ bitcoin (BTC), đang có kế hoạch IPO trong tương lai gần. Bloomberg tiết lộ rằng “các nguồn quen thuộc với vấn đề này” đã nói với ấn phẩm rằng Northern Data AG đang “làm việc với Credit Suisse Group AG.”

Northern Data tuyên bố là một trong những hoạt động khai thác lớn nhất trên toàn thế giới và vào ngày 18 tháng 11 năm 2019, công ty Đức đã hợp tác với Whinstone US, Inc., một công ty có trụ sở tại Louisiana.

Vào thời điểm đó, Northern Data đã nêu chi tiết rằng thỏa thuận sáp nhập với đối thủ cạnh tranh Hoa Kỳ Whinstone sẽ định vị công ty như một “người chơi toàn cầu hàng đầu” trong ngành khai thác bitcoin. Northern Data tuyên bố trang web khai thác ở bang Louisiana của Hoa Kỳ sẽ là “cơ sở khai thác bitcoin lớn nhất trên toàn thế giới cho đến nay với công suất một gigawatt trên diện tích hơn 100 mẫu Anh ở Texas”.

Báo cáo của Bloomberg tiết lộ rằng IPO của Northern Data có thể diễn ra trong năm nay và việc bán cổ phiếu của công ty sẽ làm tăng cổ đông.

Cổ phiếu của Northern Data đã hoán đổi không cần kê đơn (OTC) trên Deutsche Börse’s Xetra. Kể từ khi giá bitcoin (BTC) giảm trong 48 giờ qua, cổ phiếu của Northern Data được bán trên Xetra hôm nay giảm -11,51%. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty đã tăng gấp 3 lần chỉ trong năm nay kể từ khi giá BTC tăng lên.

Công ty đặt mục tiêu hoàn thành hoạt động khai thác Bitcoin ở Mỹ 1 Gigawatt vào cuối năm 2021
Northern Data cũng được cho là sở hữu và vận hành một trang khai thác bitcoin năng lượng tái tạo ở Na Uy. Hoạt động khai thác bitcoin do Giám đốc điều hành Aroosh Thillainathan lãnh đạo và địa điểm khai thác khổng lồ của Hoa Kỳ đang được xây dựng trong ba giai đoạn.

Bên cạnh các địa điểm khai thác khác, cơ sở Rockdale, Texas đặt mục tiêu trở thành cơ sở lớn nhất của công ty cho đến nay. Còn hai tháng nữa vào quý 1 năm 2021, Northern Data hy vọng sẽ hoàn thành việc thành lập 1 gigawatt vào cuối năm nay.

Trở lại năm 2019, Thillainathan, đồng sáng lập của Whinstone US vào thời điểm đó, cho biết “[quan hệ đối tác] chung có tiềm năng ngay lập tức để định hình hướng đi tương lai của ngành khai thác toàn cầu.” Các báo cáo về vụ IPO bị cáo buộc của Northern Data diễn ra sau đợt bán hàng trực tiếp sắp tới trên Coinbase, vì công ty San Fransico đã được định giá 100 tỷ USD. IPO của Northern Data nhằm mục đích huy động 500 triệu đô la theo các nguồn tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây