Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum – Sự lạc quan – đã tìm thấy một người ủng hộ lớn trong Andreessen Horowitz.

Andreessen Horowitz dẫn đầu vòng 25 triệu đô la


Cuộc chạy đua để trở thành giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 đầu tiên để khắc phục tai ương phí gas cao cho nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất đang nóng lên. Nhu cầu – cả tổ chức và bán lẻ – đối với các giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 đã tăng lên trong thời gian gần đây trong bối cảnh chi phí giao dịch Ethereum tăng vọt, đẩy lên mức 40 đô la vào ngày 23 tháng 2.

Hiện tại, những công ty như Matic Network (nay là Polygon), Arbitrum và Optimistic đang đốt dầu nửa đêm để trở thành giải pháp Lớp 2 đầu tiên có thể giải quyết sớm nhất vấn đề phí gas không thể chi trả được của Ethereum.

Trong bối cảnh đó, công ty đầu tư mạo hiểm lớn Andreessen Horowitz (A16z) gần đây đã thông báo rằng họ đang dẫn đầu vòng đầu tư Series A trị giá 25 triệu đô la của Optimism.

Thông báo chính thức đọc một phần:

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem xét các phương pháp tiếp cận khác nhau và các nhóm xây dựng Lớp 2 và hôm nay chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang dẫn đầu khoản đầu tư Chuỗi A trị giá 25 triệu đô la vào Lạc quan. Optimism là một giải pháp mở rộng Ethereum Lớp 2 sử dụng các lần cuộn lạc quan để đạt được mức phí thấp hơn, độ trễ thấp hơn và thông lượng lớn hơn nhiều so với chỉ Ethereum Lớp 1, đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng và nhà phát triển đẳng cấp thế giới ”.

Đối với những người chưa biết, Lạc quan tận dụng “cuộn tròn” để gói các giao dịch lại với nhau bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên chuỗi phụ Ethereum trước khi phát chúng lên mạng chính. Thông qua đó, Optimistic không chỉ có thể đạt được mức phí thấp hơn mà còn có độ trễ thấp hơn và thông lượng lớn hơn trực quan khi giao dịch trên mạng chính Lớp 1 của Ethereum.

Hiện tại, Optimism đang trong quá trình triển khai theo từng giai đoạn và dự kiến ​​sẽ sẵn sàng để sản xuất quy mô lớn vào cuối năm 2021.

Các giải pháp lớp 2 không thể đến sớm hơn


Mặc dù Ethereum từ lâu đã được hưởng vị thế là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất và hoạt động tích cực nhất, nhưng sự gia tăng gần đây về phí giao dịch đã cản trở các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể giao dịch trên nền tảng này.

Phí gas cao đã dẫn đến một số dự án chất lượng chuyển sang các chuỗi cạnh tranh với phí gas thấp hơn, như thể hiện rõ ràng từ việc BNB tăng giá kinh hoàng nhờ hoạt động của người dùng gia tăng trên Binance Smart Chain.

Theo báo cáo gần đây của BTCManager, một người dùng DeFi đã vô tình trả 24,94 ETH (khoảng $ 42k vào thời điểm đó) phí gas để chuyển tiền sang Uniswap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây