Trong cuộc gọi thu nhập quý 1 của Visa vào thứ Năm, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Al Kelly đã dành một phần nhận xét của mình để tái khẳng định cam kết của gã khổng lồ tài chính đối với thanh toán tiền điện tử và các chương trình khuyến mãi, cũng như giải thích “cách Visa nghĩ về tiền điện tử nói chung và cách tiếp cận của chúng tôi”.

Công ty dịch vụ tài chính với hơn 72 tỷ đô la tài sản tính đến năm 2019 đã tích cực theo đuổi các khoản thanh toán tiền điện tử vào cuối năm nay, bao gồm cả bằng cách hợp tác cho phép thẻ ghi nợ tiền điện tử và đầu tư Zap, một công ty khởi nghiệp thanh toán tiền điện tử. Ngoài ra, vào đầu tháng này, Visa đã buộc phải từ bỏ thương vụ mua lại nền tảng thanh toán Plaid trị giá 5,3 tỷ đô la vì lý do chống độc quyền.

Những bình luận hôm thứ Năm cho thấy rõ rằng Visa vẫn có những kế hoạch dài hạn trong lĩnh vực này và công ty tin rằng bản thân đang ở một vị trí tuyệt vời để theo đuổi chúng. Theo bản ghi của cuộc gọi, Kelly cho biết “chúng tôi tin rằng chúng tôi có vị trí duy nhất để giúp tiền điện tử an toàn hơn, hữu ích hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán” nhờ vào quy mô, khả năng tích hợp và nhận diện thương hiệu của Visa.

Tuy nhiên, những người hâm mộ Ethereum và sự phát triển bùng nổ của DeFi có thể ngạc nhiên bởi quan điểm có phần cổ hủ của công ty về nền tảng hợp đồng thông minh.

Kelly nói rằng Visa nhóm các tài sản chuỗi khối thành hai loại: “tiền điện tử đại diện cho các tài sản mới như Bitcoin” và đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị và “các đồng tiền ổn định được hỗ trợ trực tiếp bởi các loại tiền tệ fiat hiện có” được sử dụng thường xuyên hơn cho các khoản thanh toán.

Đối với các đồng tiền lưu trữ có giá trị, Kelly nói rằng Visa sẽ chuyển sang hoạt động như một phương tiện truyền thông hợp pháp:

“Chiến lược của chúng tôi ở đây là hợp tác với các ví và sàn giao dịch để cho phép người dùng mua các loại tiền này bằng thông tin đăng nhập Visa của họ hoặc rút tiền từ thông tin đăng nhập Visa của chúng tôi để thực hiện giao dịch mua hàng hóa tại bất kỳ điểm bán hàng nào trong số 70 triệu điểm chấp nhận Visa trên toàn cầu.”


Tuy nhiên, khi nói đến stablecoin, Visa đang có quan điểm lạc quan hơn nhiều, gọi tiền điện tử là “một đổi mới thanh toán mới nổi có thể có tiềm năng được sử dụng cho thương mại toàn cầu, giống như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác” và nói rằng blockchain công khai có thể được coi là đường ray thanh toán tương tự như mạng RPT hoặc ACH.

Công ty cũng nói với các nhà đầu tư rằng Visa sẽ sẵn sàng tận dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào nổi lên như một lực lượng chi phối trong thanh toán do mối quan hệ với các nhà cung cấp ví như “Crypto.com, [BlockFi], Fold và BitPanda,” cũng như có thể tích hợp trực tiếp với mạng thanh toán 160 đơn vị tiền tệ của họ.

Việc tập trung vào các khoản thanh toán lặp lại những quan điểm tương tự được các giám đốc điều hành JPMorgan Chase bày tỏ, những người cũng có vẻ như đang xem xét sự phát triển vượt bậc của DeFi trong suốt năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây