Một ngân hàng lớn của Nga đã tiết lộ một đợt ra mắt tài sản kỹ thuật số sắp tới, bổ sung cho một động thái khác liên quan đến tiền điện tử mới nhất của họ. Sberbank đã đăng ký một nền tảng để phát hành một mã thông báo có tên là “Sbercoin”.

Ngân hàng kỳ vọng đồng Stablecoin có thể ra mắt vào mùa xuân năm 2021


Trong một cuộc phỏng vấn với 1prime, Anatoly Popov, Phó chủ tịch của Sberbank, cho biết ngân hàng đã thực hiện các hồ sơ phóng viên với Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) “vào đầu tháng Giêng”.

Giám đốc điều hành hy vọng rằng đơn đăng ký ngân hàng của anh ấy sẽ được CBR chấp thuận, tuân theo luật tiền điện tử có hiệu lực ở Nga vào ngày 1 tháng 1. Popov đề xuất mã thông báo sẽ là một stablecoin được gắn với đồng rúp:

Theo luật, tài sản tài chính kỹ thuật số có thể được phát hành trên một nền tảng đã đăng ký và trong số những thứ khác, một trong những tài sản tài chính có thể có sẽ là đồng tiền định danh cho một đồng rúp và trên thực tế, ngân hàng đã sẵn sàng phát hành và làm việc với nhạc cụ này.

Phó chủ tịch của Sberbank nói rõ rằng ngân hàng đã tiến hành các thử nghiệm nội bộ với mã thông báo. Ông nói thêm rằng họ đang tìm kiếm “cơ hội tuyệt vời” bằng cách áp dụng các công nghệ liên quan đến tiền điện tử.

Đối với ngày ra mắt dự kiến, giám đốc điều hành tin rằng Sberbank có thể tung ra stablecoin vào mùa xuân năm 2021.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Popov đề cập đến khả năng tung ra một stablecoin được chốt bằng đồng rúp. Vào năm 2020, Popov và Herman Gref, chủ tịch của Sberbank, đã nói về ý tưởng tung ra một mã thông báo có thể trở thành một “công cụ tình cảm” cho các tài sản kỹ thuật số khác.

Sberbank quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử


Trước khi quy định về tiền điện tử có hiệu lực ở Nga, Sberbank đã tiết lộ các kế hoạch ban đầu liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào tháng 12 năm 2020, ngân hàng nặng ký của Nga đang xem xét tung ra stablecoin của mình bằng cách hợp tác với JPMorgan. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với Popov, không hề đề cập đến sự tham gia của JPMorgan trong dự án.

Ngoài ra, Sberbank tiết lộ họ muốn xây dựng “nền tảng blockchain của riêng mình, cung cấp các dịch vụ để mua tài sản tài chính kỹ thuật số”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây