Nhà máy điện hạt nhân thuộc sở hữu của chính phủ Ukraine đã chọn một công ty để xây dựng một trung tâm dữ liệu lớn ở Rivne cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Sau một quá trình đấu thầu, Energoatom đã chọn Công ty Xây dựng Năng lượng Kyiv để xử lý dự án khai thác tiền điện tử nhà máy hạt nhân.

Đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân dự kiến ​​sẽ khởi động Trung tâm dữ liệu vào năm 2022


Theo các tài liệu chính thức, trung tâm dữ liệu sẽ được đặt tại nhà máy điện hạt nhân Rivne, sau khi công ty xây dựng nhận được 8,92 triệu Hryvnia (317,620 USD). Đối thủ cạnh tranh duy nhất trong cuộc đấu thầu là Ukrenergobudproek. Tuy nhiên, họ bị cáo buộc đã đưa ra một lời đề nghị đắt đỏ, hãng tin khu vực Forklog cho biết.

Công ty Xây dựng Năng lượng Kyiv dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc xây dựng trung tâm dữ liệu vào ngày 31 tháng 8 năm 2022. Theo thông báo, nhà thầu được yêu cầu gửi tài liệu trình bày chi tiết toàn bộ quy trình. Nó bao gồm “sổ đăng ký trạng thái lưu trữ, tài liệu lưu trữ điện tử và các phương tiện tính toán.”

Về chi tiết kỹ thuật, nhà máy điện hạt nhân có công suất 2.657 megawatt, được xây dựng vào cuối những năm 1970. Ngoài ra, hoạt động của các cơ sở hạt nhân thuộc sở hữu nhà nước bắt đầu vào đầu năm 1980.

Vào tháng 10 năm 2020, Energoatom cũng đã ký một bản ghi nhớ với một công ty con của gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitfury. Với trung tâm dữ liệu mới, các phương tiện truyền thông địa phương tin rằng những người khai thác Bitfury có thể chuyển hoạt động của họ vào các cơ sở của nhà máy điện.

Sự quan tâm của Ukraine đối với việc xây dựng Trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử trong các nhà máy hạt nhân


Thương vụ giữa Energoatom và Công ty Xây dựng Năng lượng Kyiv không phải là một động thái đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, Bộ Năng lượng Ukraine đã yêu cầu Energoatom vào tháng 5 năm 2020 tiến hành nghiên cứu để đánh giá tính khả thi của việc khai thác tiền điện tử tại các nhà máy hạt nhân của họ.

Như một giai thoại về khai thác tiền điện tử trong các nhà máy hạt nhân của Ukraine, Dịch vụ An ninh của quốc gia này đã tìm thấy thiết bị khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trong một nhà máy điện hạt nhân vào năm 2019.

Các giàn khai thác bất hợp pháp của cơ sở lắp đặt được tìm thấy ở khu vực miền Nam của Ukraine. Hơn nữa, các cuộc điều tra xác định rằng thiết bị bất hợp pháp như vậy đã vi phạm “bí mật nhà nước”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây