Khi bitcoin phải vật lộn để khởi động một đợt tăng giá kỷ lục khác, Scott Minerd, CIO tại Guggenheim Investments cho biết điều này có thể do sự hỗ trợ thể chế không đầy đủ. Theo đánh giá của Minerd, việc thiếu hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức đầy đủ này có nghĩa là bitcoin sẽ khó có thể giao dịch trên 30.000 đô la.

Tuy nhiên, CIO cho rằng khả năng tồn tại của tiền điện tử là “một loại tài sản vẫn rất có thể xảy ra”. Trong một video ngắn, Minerd ghi lại sự gia tăng của bitcoin và cách tiền điện tử ban đầu không có vốn hóa thị trường đủ lớn để thu hút các tổ chức.

Tuy nhiên, sau khi tiền điện tử tăng lên 10.000 đô la, nhận thức đã thay đổi. CIO giải thích:

Khi chúng ta có bitcoin ở mức 10.000 đô la, thật dễ dàng để thấy rằng có một con đường rõ ràng để đạt được 20.000 đô la.

Minerd, người trước đây đã dự đoán mức giá tối đa 400.000 đô la cho BTC, cho biết cơ sở nhà đầu tư hiện tại không đủ lớn để hỗ trợ mức định giá trên 30.000 đô la.

Không phải tất cả mọi người đều đồng ý


Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý rằng bitcoin, vốn đã tăng hơn 300% vào năm 2020, sẽ vẫn bị mắc kẹt ở mức giá hiện tại. Michael Geiger, Giám đốc điều hành của một công ty môi giới tài chính Libertex, không đồng ý với quan điểm của Minerd. Geiger giải thích với News.bitcoin.com rằng “tăng quá mức không có nghĩa là bitcoin sẽ vĩnh viễn ở dưới con số này”. Giám đốc điều hành cho biết thêm:

Cuối cùng, bitcoin sẽ di chuyển trên con số này ngay cả ở phần dưới của dải hồi quy logarit, miễn là tài sản vẫn giữ bất kỳ giá trị có ý nghĩa nào.

Trong khi đó, bất chấp những bình luận của Minerd, bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 đô la chỉ hai lần kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử dường như đã tiếp tục đà tăng sau khi vượt qua ngưỡng 37 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ ngày 20 tháng 1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây