Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Injective Protocol đã triển khai giao dịch hợp đồng tương lai phi tập trung và miễn phí hoa hồng đầu tiên của cổ phiếu GameStop (GME).

Các bài toán chủ quan với các công ty môi giới Hoa Kỳ


Injective đã niêm yết giao dịch hợp đồng tương lai GME trên sàn giao dịch phi tập trung Solstice Pro (DEX).

Do tính chất phi tập trung, bất kỳ ai cũng có thể giao dịch hợp đồng tương lai của GameStop với stablecoin USDT. Sàn giao dịch cũng liệt kê giao dịch của các cổ phiếu công nghệ lớn khác như Tesla, Amazon và Twitter trên nền tảng của họ vào tháng trước.

GameStop gần đây đã thu hút được sự quan tâm lớn từ các nhà giao dịch bán lẻ khiến giá cổ phiếu của nó tăng theo cấp số nhân. Trước đó, một subreddit được gọi là r / wallstreetbets đã tập hợp các thành viên lại với nhau để thực hiện các giao dịch với lãi suất ngắn trên cổ phiếu GME.

Sự siết chặt ngắn hạn diễn ra sau đó đã khiến các quỹ đầu cơ như Point 72 và Melvin Capital phải đóng các vị thế bán sau khi mất hàng tỷ USD trong vòng vài ngày.

Vụ việc được coi là một khoảnh khắc hiếm hoi trong lịch sử khi các nhà giao dịch bán lẻ thể hiện sự thống trị của họ đối với các quỹ đầu cơ lớn.

Tuy nhiên, các công ty môi giới của Hoa Kỳ như RobinHood đã quyết định tạm dừng giao dịch cổ phiếu GME trong bối cảnh tàn sát. Việc đình chỉ giao dịch đã bị chỉ trích bởi các chính trị gia, doanh nhân và các nhà đầu tư lớn khác.

Theo Cameron và Tyler Winklevoss, cùng nhiều chuyên gia khác, vụ việc đã chứng minh một lần nữa lý do tại sao cần có thị trường tài chính phi tập trung.

Trong bối cảnh này, việc niêm yết của GameStop trên các sàn giao dịch phi tập trung như Injective mang lại cho các nhà giao dịch thị trường chứng khoán cơ hội tham gia vào không gian DeFi đang bùng nổ.

Injective cho biết họ sẽ cung cấp quyền truy cập 24/7 vào giao dịch hợp đồng tương lai của cổ phiếu, một tính năng mà các công ty môi giới truyền thống không thể sử dụng cho khách hàng của họ.

Sàn giao dịch có thể hoàn tất các giao dịch trong vòng một giây trên blockchain Lớp 2 của nó, với chi phí gần như bằng không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây