Thị trường tiền điện tử đã xôn xao trước thông tin rằng cộng đồng Reddit WallStreetBets đứng sau vụ bơm cổ phiếu GameStop đã để mắt đến Dogecoin (DOGE). Tuy nhiên, ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood lại có một ý tưởng khác.

WallStreetBets Cờ bạc trên DOGE


Sáng nay, một người điều hành đã nói rõ rằng nhóm sẽ không tham gia vào “blockchain shit”.

Tuy nhiên, mức tăng gần 100% của Dogecoin kể từ ngày hôm qua đã làm dấy lên hy vọng rằng đồng xu troll yêu thích của tiền điện tử có thể là GameStop tiếp theo.

reddit dogecoin


Tin nhắn từ người điều hành WallStreetBet. Nguồn Reddit
Các nhà giao dịch bán lẻ do cộng đồng WallStreetBets của Reddit dẫn đầu đã khiến Phố Wall bất ngờ sau khi thu hút thành công các quỹ đầu cơ ra khỏi GameStop của họ. Sau cuộc tàn sát về giá của ngày hôm qua gây ra khoản thanh lý 5 tỷ đô la, GME đã tiếp tục tăng lịch sử lên 501 đô la vào sáng nay trong giờ trước thị trường — mức tăng khổng lồ 2.500% kể từ ngày 1 tháng 1.

Các thị trường đã nhận ra rằng một phong trào xã hội đúng lúc có thể mang lại kết quả thiên văn vì các nhà giao dịch bán lẻ dường như có rất nhiều quyền lực theo ý của họ.

Các tài sản có giá trị thấp là mục tiêu dễ dàng đối với các nhà bán lẻ, bắt đầu với các mục tiêu chuẩn tâm lý như định giá 100 đô la của cổ phiếu GameStop (GME) hoặc bằng 1 đô la DOGE.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood hiện đã được báo cáo là đã cấm người dùng mua GME để hạn chế tác động của người dùng bán lẻ lên hành động giá thị trường chứng khoán, khiến cơ sở người dùng của nó tức giận.

Với GameStop khỏi bàn, WSB hiện đang tìm kiếm mục tiêu tiếp theo của mình.

Một tài khoản Twitter được cho là liên kết với WSB đã ngẫu nhiên nhận xét về Dogecoin vào sáng nay. Dòng tweet có khả năng là nguyên nhân khiến giá DOGE tăng 99,1%. Sự tăng giá đột biến diễn ra chỉ trong một giờ đêm qua lúc 23:00 giờ ET, với DOGE tăng từ 0,007 đô la lên mức cao nhất là 0,147 đô la.

dogecoin


Biểu đồ DOGE / USD hàng ngày trên Binance. Nguồn: Trading View
Người kiểm duyệt của WSB đã chỉ ra rằng Dogecoin không phải là mục tiêu của họ, nhưng cộng đồng lớn hơn có thể đã có những kế hoạch khác.

Tuy nhiên, trong khi các nhà giao dịch tiền điện tử ngày càng có hy vọng lặp lại hành động giá cổ phiếu GameStop với Dogecoin, thì điều đó dường như ngày càng khó xảy ra.

Robinhood Tạm dừng Giao dịch Dogecoin


Robinhood đã thông báo cấm giao dịch DOGE vào đầu ngày hôm nay, có lẽ dưới áp lực từ Phố Wall và các bên liên quan.

Trong vòng vài giờ kể từ lệnh cấm GME, lệnh cấm DOGE có khả năng chứng tỏ mức độ nghiêm trọng đối với những người dùng Robinhood.

Nhiều nhà bình luận đã chỉ ra sự đạo đức giả rõ ràng đằng sau việc các nhà giao dịch Phố Wall có quyền truy cập liên tục vào GME. Ngược lại, cộng đồng bán lẻ đã bị đóng cửa một cách hiệu quả, với Robinhood là một trong những cánh cổng chính cho các nhà giao dịch không được công nhận vào thị trường chứng khoán.

Trong ngắn hạn, lệnh cấm giao dịch đã giáng một đòn mạnh vào các nhà kinh doanh bán lẻ ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, ứng dụng dường như đang khuất phục trước sức ép của Phố Wall có lẽ sẽ khiến họ phải tìm kiếm các tùy chọn ít tập trung hơn và gây khó chịu cho các lực lượng thị trường chính thống. Với Dogecoin hiện có trên radar cộng đồng WSB, một đợt bơm nhỏ hơn vẫn có thể xảy ra thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên trong việc chạy Dogecoin được hỗ trợ bởi mạng xã hội. Cách đây không lâu, người dùng TikTok đã thử một kỳ tích tương tự và tweet DOGE gần đây của Elon Musk cũng dẫn đến một đợt bơm giá.

Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng khiến tính thanh khoản của phe đối lập bị thiếu trong tiền điện tử dựa trên meme Shiba Inu. Trong khi các quỹ đầu cơ giữ GameStop short do hoạt động kinh doanh kém, thì Dogecoin short vẫn chưa phổ biến vào lúc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây