Polkadot gần đây đã bày tỏ rằng họ rất vui khi được hợp tác vớiMoonbeam để bắt đầu tương tác với hệ sinh thái Polkadot. Vì Ocean được triển khai ban đầu cho Ethereum MainNet, nên điểm khởi đầu rõ ràng cho Ocean ở Polkadot là Moonbeam với khả năng tương thích với Ethereum của nó.

Để rõ ràng, mạng Moonbeam là tuyến đường lên dốc dễ dàng nhất đến Polkadot. Họ được thiết lập để khởi chạy các hợp đồng thông minh tương thích Ethereum trên parachain trên Polkadot vào năm 2021.

Moonbeam đang làm việc để trở thành một dự án đóng vai trò là điểm vào dễ dàng nhất cho các dự án Ethereum vào hệ sinh thái Polkadot. Họ đang làm cho chúng ta có thể hình dung ra một tương lai đa chuỗi, một tương lai được xác định bởi sự chuyên môn hóa, khả năng tương tác và ngày càng dễ sử dụng.

Được biết, Polkadot đã là giải pháp thay thế phổ biến nhất cho Ethereum cho mục đích đầu tư DeFi. Tuy nhiên, khoảng 19% các dự án DeFi nhận được vốn đầu tư mạo hiểm hiện đang xây dựng trên Polkadot.

Ngoài ra, một số dự án lớn sẽ đến với Polkadot vào năm 2021. Ngoài Moonbeam, còn có Frontier và Acala Dollar (aUSD).

Acala Dollar (aUSD) sẽ là đồng tiền ổn định đầu tiên khởi chạy trên Hệ sinh thái Polkadot.

Frontier, là lớp Tương thích Ethereum của Substrate cho phép người dùng chạy các Dapp Ethereum chưa sửa đổi. Lớp tương thích Ethereum chủ yếu tập trung vào việc chạy một ứng dụng web3 bình thường thông qua lớp tương thích bằng cách sử dụng các nút cục bộ, nơi chấp nhận được nhị phân cầu bổ sung.

Tóm lại Hệ sinh thái Polkadot (DOT)


Các phân đoạn blockchain song song được gọi là các parachains là sức mạnh của hệ thống Polkadot. Có nhiều loại parachains khác nhau. Một số người trong số họ là vì mục đích chung, trong khi những người khác cố gắng trở nên nổi tiếng về một ngành hoặc vấn đề cụ thể. Có nhiều loại parachain khác nhau như oracles, lưu trữ tệp, hợp đồng thông minh, quyền riêng tư, mở rộng, mã thông báo bảo mật, mạng xã hội, quản trị, Dec Cloud Comp, DEX, đồng xu ổn định, trò chơi, chuỗi liên minh, IoT, Identity, DeFi và các loại khác .

Sự liên kết giữa các ứng dụng phi tập trung, oracles, lưu trữ tệp, danh tính và trao đổi phi tập trung là điểm đặc biệt của một số parachains. Một số trong số đó tập trung vào các mục tiêu Tài chính phi tập trung.

Hệ sinh thái Polkadot được tạo thành từ các dịch vụ công cụ và tích hợp cung cấp cho việc giới thiệu Dapps và Chains. Dapp là các ứng dụng tiêu dùng với các giao thức cấp cao hơn. Parachains là parathreads và chuỗi cầu nối.

Có một lượng đáng kể các dự án Chuỗi kể từ lần phát hành chất nền đầu tiên. Một số dự án như vậy đang được phát triển tích cực trên các chuỗi dựa trên chất nền và hầu hết trong số chúng sẽ sẵn sàng với tư cách là một parachain trong hệ sinh thái Polkadot.

Các quỹ được huy động từ các dự án Polkadot khác nhau đang đóng góp vào sức mạnh tài chính của các nhóm parachain và các nhóm khác đang phát triển Dapps.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây