Có tới tám ngân hàng thương mại của Trung Quốc có thể đang làm việc trên ví nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng họ hoặc nền tảng ngân hàng có thể tương tác với mã thông báo, với các nhóm ngân hàng bên ngoài “bốn ngân hàng lớn” cũng chuẩn bị triển khai các dịch vụ dựa trên điện thoại thông minh của riêng họ.

Bốn ngân hàng lớn nhất của đất nước, bộ tứ thuộc sở hữu nhà nước của Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc, đều đang tích cực làm việc với Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC ) khi triển khai fiat kỹ thuật số ít nhất hơn một năm. Và các công dân ở quốc gia đã tham gia thí điểm tiền kỹ thuật số cho đến nay đã được cung cấp tùy chọn nhận các khoản phân phát và thanh toán của họ bằng một trong bốn ví điện thoại thông minh “big four” hiện có.

Cryptonews.com đầu tháng này đã báo cáo về một chiếc ví “cứng” ngoại tuyến, không có điện thoại thông minh, giống như thẻ tín dụng thông thường – sản phẩm trí tuệ của Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc.

Nhưng theo một báo cáo từ bộ phận truyền thông của Tencent, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện cũng đang phát triển ví ứng dụng trên điện thoại thông minh của riêng mình, song song với việc cung cấp thẻ “cứng”.

Ngân hàng do dịch vụ bưu chính Trung Quốc sở hữu phần lớn, chuyên về các giải pháp ngân hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như cộng đồng nông thôn và khách hàng có thu nhập thấp.

Cùng một phương tiện truyền thông cho biết thêm rằng Ngân hàng Truyền thông, ngân hàng lớn thứ năm của Trung Quốc, cũng đang làm việc trên ví riêng của mình cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Và ảnh chụp màn hình được đăng trực tuyến bởi những người dùng đã nhận được tiền nhân dân tệ kỹ thuật số trong các lần phát gần đây nhất cho thấy rằng các ứng dụng “bốn lớn” cung cấp các giải pháp tương tác liên kết ví nhân dân tệ kỹ thuật số hiện có với nền tảng ngân hàng của cả Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện và Ngân hàng Truyền thông, như cũng như hai ngân hàng khác – Ngân hàng Thương gia Trung Quốc do công ty sở hữu và Ngân hàng CITIC Trung Quốc có trụ sở tại Hồng Kông, ngân hàng cho vay lớn thứ bảy ở Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây