Một vụ kiện tập thể khác đối với Ripple đã được đệ trình gần đây, lần này là bởi một cư dân Florida, người đã mất 50 đô la khi đầu tư XRP vào năm 2020, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức về Ripple hôm nay.

Tyler Toomey, cư dân Florida hiện đang nhận Ripple sau khi bị thiệt hại, cáo buộc rằng trong vụ kiện tập thể Ripple đã bán XRP bất hợp pháp ở một Tiểu bang của Hoa Kỳ. Vụ kiện diễn ra một tháng sau khi SEC đệ đơn kiện nền tảng này. Bộ xử lý thanh toán và nhà phát hành XRP Ripple đã dính phải một vụ kiện tập thể khác, vài tháng sau đó sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ bắt đầu quá trình chống lại công ty.

ripple signed, customers, brad, xrp, garlinghouse


Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse
Đơn kiện mới được đệ trình bởi một người đã đầu tư nhỏ 100 đô la vào XRP vào năm 2020 và nó đã mất 50% trong những tuần sau đó. Nhà đầu tư Tyler Toomey cho biết anh đã mua 135 XRP vào tháng 11 năm 2020 khi giá đang tăng. Sau đó, anh ta đã bán cổ phần của mình vào tháng 12 và mất 48,50 đô la trên số vốn ban đầu của mình. Điều này là đủ để anh ta khởi động vụ kiện. Anh ta cáo buộc rằng Ripple cũng đã bán bất hợp pháp mã thông báo XRP trị giá hàng triệu đô la cho người khác, nói thêm rằng những người sáng lập công ty đã thu lợi từ việc bán hàng:

“Các bị cáo [Ripple] đã bán hàng triệu đô la (hoặc hơn) mã thông báo XRP, là chứng khoán theo luật Florida, cho các nhà đầu tư Florida mà không đăng ký với chính quyền liên bang hoặc Florida.”

Toomey thay mặt cho các nhà đầu tư khác ở Florida đang đầu tư tiền XRP, hiện yêu cầu công lý sau khi bị thiệt hại. Vụ kiện nhằm buộc Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của Ripple phải chịu trách nhiệm pháp lý vì bị cáo buộc vi phạm các hành vi của nhà đầu tư địa phương và quốc gia cũng như xuyên tạc bản chất của các mã thông báo và trục lợi từ “làm giàu bất chính”. Các cáo buộc tương tự như cáo buộc mà SEC đưa ra. SEC cáo buộc Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã kiếm được hơn 600 triệu đô la trong khi bỏ xa Ripple và XRP. David Schwartz cho biết về vấn đề này, mặc dù anh ta không trực tiếp có tên trong các vụ kiện:

“Những người tạo ra XRP khá giống với những người đã tạo ra Ripple và họ tạo ra Ripple ban đầu để phân phối XRP trong số những thứ khác”.

Trong khi đó, Garlinghouse vẫn giữ nguyên sự vô tội của mình và nói rằng SEC đã cáo buộc sai công ty của anh ta và bản thân anh ta cũng nói thêm rằng công ty của anh ta sẽ chuẩn bị cho hành động pháp lý của riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây