Moonbeam, một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum trên Polkadot, hôm nay đã công bố việc hoàn thành tích hợp testnet của ChainBridge, một cầu nối đa hướng mô-đun được xây dựng bởi ChainSafe. Đây là cầu nối đầu tiên giữa Ethereum và Moonbeam parachain trên Polkadot và sẽ cho phép chuyển tài sản giữa hai chuỗi độc lập.

Thiết kế thân thiện với Ethereum của Moonbeam đã khiến nó trở thành điểm mở rộng lý tưởng cho nhiều dự án dựa trên Solidity muốn truy cập vào hệ sinh thái Polkadot đang phát triển. Các dự án trong mạng thử nghiệm Moonbeam cần một cầu nối hoạt động để kết nối các triển khai đa chuỗi của họ và các dự án chỉ dành cho Polkadot muốn có quyền truy cập vào các mã thông báo ERC-20 và ERC-721 đang tồn tại trên Ethereum ngày nay. Việc triển khai ChainBridge trên Moonbeam loại bỏ trở ngại này để cho phép di chuyển tự do các mã thông báo giữa các chuỗi có chủ quyền.

“ChainBridge là phản hồi của chúng tôi đối với yêu cầu bắt buộc về tính khách quan, tính bền vững và cộng tác của giao thức nguồn mở. Mục tiêu của chúng tôi là cho phép các dự án tương tác với nhau bằng cách tích hợp nhẹ và đơn giản. Hợp tác là tốt cho toàn bộ khu vườn và nó khiến các đối thủ cạnh tranh thấy giá trị vượt ra ngoài suy nghĩ tổng bằng không ”. – Người sáng lập và Giám đốc điều hành ChainSafe Aidan Hyman

Phiên bản cầu nối này đã được triển khai giữa Kovan, mạng thử nghiệm Ethereum và Moonbase Alpha, mạng thử nghiệm Moonbeam. Nó đơn giản hóa quá trình chuyển giao giữa các mạng độc lập / có chủ quyền bằng cách cho phép các giao dịch trên một chuỗi, sau đó được chuyển tiếp và thực hiện thông qua các giao dịch tiếp theo trên chuỗi kia. Nhóm Moonbeam có kế hoạch cung cấp cây cầu trong môi trường MainNet sau khi chức năng parachain được kích hoạt trên Kusama và Polkadot, dự kiến ​​vào cuối năm nay.

“Nhóm Moonbeam không ngừng làm việc để đơn giản hóa quy trình cho các dự án dựa trên Ethereum muốn mở rộng sang Polkadot. Thông qua công việc của chúng tôi với ChainSafe trong dự án ChainBridge, chúng tôi có thể cung cấp một cầu nối hoạt động đầy đủ từ Moonbeam parachain đến Ethereum. – Derek Yoo, CEO của PureStake và là người sáng lập dự án Moonbeam

Để chuẩn bị cho việc ra mắt ChainBridge, nhóm Moonbeam đã tạo một số hướng dẫn để chuyển ERC-20 và ERC-721 sang Moonbeam từ Ethereum. Để tìm hiểu thêm về tích hợp và bắt đầu thử nghiệm, hãy xem hướng dẫn tài liệu Moonbeam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây