IoTeX, một nền tảng Internet-of-Trusted Things được hỗ trợ bởi hơn 30 nhà khoa học và kỹ sư được đánh giá hàng đầu, đã có một năm thú vị vào năm 2020. Hiện họ đang có kế hoạch xây dựng dựa trên những thành công của năm ngoái vào năm 2021 để mở rộng cộng đồng toàn cầu và nâng cấp giao thức của họ cho tốt hơn tăng trưởng, nhận thức và áp dụng, bản cập nhật vào ngày 28 tháng 1 đã đọc.

Bài học từ năm 2020


Càng ngày, người dùng càng nhận thức rõ ràng hơn, nhận ra tầm quan trọng của sự thật so với những lời hứa chủ quan sau các sự kiện khó khăn vào năm 2020.

Ví dụ, năm ngoái, có sự giám sát của chính phủ tăng cường, chính sách nhạy cảm đe dọa cốt lõi của nền dân chủ và việc thực hiện các chính sách COVID-19 theo định hướng chính trị làm xói mòn quyền riêng tư và tự do.

Nền tảng sẽ tiếp tục xây dựng, ưu tiên quyền riêng tư. Cuối cùng, nó đặt mục tiêu trở thành một nền tảng IoT hàng đầu vào cuối năm nay.

Để đạt được kỳ tích đầy tham vọng này, IoTeX có kế hoạch tung ra một số tính năng.

Máy tự trị phi tập trung (DAM) và Cung cấp máy ban đầu (IMO)


Đầu danh sách là sự ra đời của các máy tự trị phi tập trung (DAM). Mục tiêu là mở rộng sức mạnh giải phóng của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và Internet-of-Things (IoT) trong hệ sinh thái IoTeX thông qua các đổi mới khác nhau như quyền sở hữu theo phân đoạn. Điều này sẽ có thể thực hiện được thông qua việc phát hành tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi máy thông qua Sản phẩm cung cấp máy ban đầu (IMO).

Nền tảng IoT tập trung vào quyền riêng tư dự án rằng các máy móc được kết nối với nhau sẽ tạo nền tảng cho tương lai của dữ liệu và máy học. Hiện họ đang tập trung vào việc tạo một lớp để quản lý các DAM được kết nối với nhau để dễ dàng cho thuê các tài nguyên như tốc độ băm và thực thi các công việc được xác định trước, trong thời gian thực.

Hình thành nền tảng cho điều này sẽ là sự phát triển của năm ngoái, đặc biệt là với việc xây dựng và tung ra một số thiết bị phần cứng, như uCam và Pebble, đảm bảo truyền trực tuyến riêng tư của dữ liệu đáng tin cậy và được xác minh bằng blockchain hữu ích trong nền kinh tế máy-máy .

Phép màu trong thế giới thực cho nền kinh tế máy


Nhận thức được rằng dữ liệu máy bên ngoài cần được chuyển tiếp tới các blockchain, IoTeX cũng có kế hoạch xây dựng một hệ thống oracle mới dành riêng cho nền kinh tế máy-máy. Theo đó, nỗ lực của họ sẽ dành cho Pebble Tracker và TruStream vào quý 1 năm 2021.

Không giống như Chainlink, IoTeX’s oracle sẽ đặc biệt cung cấp dữ liệu trong thế giới thực từ các thiết bị và máy móc đáng tin cậy để phục vụ các nhu cầu khác nhau của ngành công nghiệp blockchain đa dạng. Điều này, theo IoTeX, sẽ mở ra các biến thể mới của DeFi dành riêng cho IoT.

Là công ty đầu tiên tập trung hoàn toàn vào dữ liệu máy và thiết bị, trong tương lai, IoTeX sẽ cung cấp dữ liệu đáng tin cậy, riêng tư và có thể xác minh cho các blockchain khác như Ethereum. Việc phổ biến kiến ​​trúc tiên tri độc đáo của IoTeX sẽ được phổ biến từ quý 2 năm 2021.

Nhiều thiết bị và quyền riêng tư hơn vào năm 2021


Vào năm 2021, nền tảng này có kế hoạch cung cấp thêm các thiết bị “được hỗ trợ bởi IoTeX” bằng cách sử dụng giao thức Nhận dạng phân quyền (DID) được chuẩn hóa IIC và IEEE và khung Quản lý truy cập DID (DIAM).

IoTeX cũng sẽ mở rộng khả năng của mình từ các nhà cung cấp dữ liệu có thể xác minh cho DApps đến các nhà cung cấp dịch vụ có thể xác minh cho người tiêu dùng. Như vậy, người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát và sở hữu nội dung truyền thông của họ.

Nền tảng này đã kích hoạt một số dịch vụ bên cạnh phần cứng, bao gồm ioPay và ioTube, và các dApp như Mimo và Cyclone.

Kết hợp lại, IoTeX đặt mục tiêu tấn công nhiều đối tác chiến lược hơn vào năm 2021, xây dựng trên mạng lưới người dùng, dApp, sàn giao dịch và mã thông báo của họ, để làm cho thương hiệu IoTeX đồng nghĩa với chất lượng, sự tin cậy và đổi mới.

Để đạt được mục tiêu này, mục tiêu vào năm 2021 sẽ là tập trung vào ioPay, lên kế hoạch biến nó trở thành công cụ chính trên máy bay và là một cửa ngõ cho mạng IoTeX đang phát triển.

Lộ trình mới năm 2021


Trong lộ trình năm 2021 của họ, IoTeX sẽ nâng cấp EVM, tối ưu hóa dung lượng lưu trữ, mở rộng các đại biểu và mở ra các kỳ tích dữ liệu mới trong thế giới thực.

Họ cũng sẽ ra mắt phiên bản thứ hai của ioTube cho khả năng tương tác giữa Ethereum và Polkadot.

IoTeX có kế hoạch giới thiệu các ý tưởng và hackathons hàng quý trong khi tài trợ cho hơn 100 dự án trong khuôn khổ Halo Grants của họ để xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái toàn cầu của họ.

Chương trình IoTeX Halo mở, liên tục tài trợ cho các nỗ lực phát triển, nghiên cứu và tham gia phần mềm và phần cứng.

Theo tokenomics, IoTeX sẽ phát hành giao thức cho vay và cho vay DeFi bằng stablecoin hợp tác với nhóm Mimo.

Điều này sẽ đi kèm với việc phát hành một DAO Quản trị do cộng đồng của nó dẫn đầu và ra mắt phiên bản V2 của Burn-Drop Tokenomics của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây