Cuộc biểu tình của Ethereum (ETH) đã được thúc đẩy bởi tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách đơn giản hơn để sử dụng bitcoin (BTC) trong DeFi – cơ hội lợi nhuận sẽ dẫn đến nhu cầu nhiều hơn và mức vốn của tổ chức, theo nhà kinh tế trưởng của công ty phân tích blockchain Chainalysis.

Vào lúc 11:00 giờ UTC, ETH đang giao dịch ở mức 1.398 USD, sau khi nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại được dự đoán là gần 1.450 USD trước đó trong ngày. BTC đang đổi chủ ở mức 33.079 USD, sau khi gần đây đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục của chính nó, sau đó điều chỉnh giảm. Điều đó nói rằng, ETH đã vượt trội hơn BTC, đã tăng 4,5% trong một ngày lên 1% của BTC; 14% trong một tuần so với mức giảm gần 9% của BTC; cũng như 124% trong một tháng lên 33% của BTC.

“Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại do nhu cầu sử dụng nó làm tài sản thế chấp trong DeFi, trong khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại do nhu cầu từ các nhà đầu tư lớn mới. Các tài sản hiện có các trường hợp sử dụng khác nhau”, Nhà kinh tế trưởng của Chainalysis Philip Gradwell cho biết trong báo cáo mới nhất của mình.

Trải nghiệm của ethereum này cũng có liên quan vì nó đặt ra câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra nếu bitcoin có thể dễ dàng được sử dụng hơn trong DeFi, Gradwell cho biết thêm rằng nó cho thấy sự cạnh tranh trong tương lai giữa hai dự án lớn nhất trong không gian tiền điện tử. Ông nói: “Nếu Ethereum có thể đạt mức giá cao nhất mọi thời đại bằng cách cung cấp quyền truy cập để thu lợi nhuận, thì hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận từ bitcoin của họ.

Hơn nữa, vì bitcoin có sẵn “nhiều vốn hơn so với ethereum, nên nếu DeFi bắt đầu sử dụng vốn trước,” tính thanh khoản sẽ bùng nổ. ” Mặc dù bitcoin được bao bọc (WBTC) tồn tại cho mục đích này, nhưng cho đến nay việc chấp nhận vẫn còn thấp, báo cáo lập luận và nói thêm rằng có một khoảng trống trên thị trường cho DeFi tổ chức.

Ethereum Rally Fuelled by DeFi, Can Bitcoin Get Some of This Fuel Too? 102


Nguồn: defipulse.com
Đó là nơi mà tình hình của ethereum là rất quan trọng cho một điểm chính khác. Mặc dù có rủi ro về giá có thể đi kèm với việc sử dụng nhiều hơn bitcoin trong DeFi, “vì nó có thể nhập sự biến động của DeFi vào một tài sản có danh tiếng là nơi trú ẩn an toàn”, Gradwell lập luận, bây giờ “ví dụ của ethereum cho thấy rằng phần phụ nhu cầu về bitcoin có thể phát sinh từ trường hợp sử dụng DeFi sẽ làm tăng giá và có khả năng lớn hơn rủi ro đó. ” Cơ hội về lợi nhuận sẽ tạo ra nhu cầu tăng thêm và đưa các mức vốn của tổ chức vào DeFi, ông nói.

Bán phá giá và kiệt sức


Trong khi đó, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giảm hơn 15% vào tuần trước, dẫn đến phí bảo hiểm của GBTC đối với các khoản nắm giữ cơ bản của nó giảm xuống 2,8%, mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2017, Bloomberg đưa tin. Giám đốc ETF Mohit Bajaj của WallachBeth Capital cho biết: “Khi có một động thái lớn đến mức giảm giá, giá thầu có xu hướng giảm và mức phí bảo hiểm đó sẽ sụp đổ vì các nhà đầu tư đang cố gắng thoát ra khỏi các vị thế.

Trong khi đó, theo các chiến lược gia JPMorgan được Bloomberg trích dẫn, GBTC đã giảm 22% trong hai tuần qua cho đến ngày 22 tháng 1, trong khi tốc độ dòng chảy vào Quỹ tín thác “dường như đã đạt đỉnh” dựa trên mức trung bình luân phiên trong 4 tuần. Các nhà chiến lược cho biết, xung lực của dòng chảy thể chế đằng sau Trust là không đủ mạnh tại thời điểm này để BTC vượt qua mức 40.000 USD, các chiến lược gia cho biết thêm rằng “rủi ro là các nhà giao dịch động lượng sẽ tiếp tục bỏ qua các vị thế tương lai của bitcoin.”

Điều đó nói rằng, theo bybt.com, sau khi 16.240 BTC được thêm vào thứ Hai tuần trước, Trust đã tăng thêm 13.390 BTC.

Trong khi đó, một phân tích của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã phát hiện ra rằng những người nắm giữ BTC dài hạn – cụ thể là “cá voi OG” và những người khai thác BTC – đã bán vào các giao dịch mua tổ chức vào cuối năm 2020. “Nói cách khác, những người bán bitcoin cũ của họ đã bán một số túi cũ của họ cho những người mua tổ chức mới với những chiếc túi mới cực kỳ lớn để lấp đầy – tốt hơn hoặc tệ hơn, “nó nói.

Hơn nữa, các nhà phân tích tại QCP Capital đã lưu ý các dấu hiệu “cạn kiệt thể chế”, cho rằng sức mạnh trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ “đã lần đầu tiên mất đà” cung cấp một “dấu hiệu rõ ràng về sự cạn kiệt nhu cầu từ các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ, những người đã những động lực chính của đợt tăng giá này. “

Tuy nhiên, có một số dữ liệu cho thấy các tổ chức tiếp tục mua – bất chấp sự biến động. Khi Cryptoverse chỉ ra bitcoin nhận thấy sự biến động tăng lên mức cao nhất kể từ vụ tai nạn khét tiếng vào tháng 3 năm 2020, trang web dữ liệu trên chuỗi Glassnode cho thấy số lượng cá voi đang tăng lên – số lượng địa chỉ có 1.000 BTC trở lên đã tăng kể từ đầu năm nay .

“Các điều kiện ngắn hạn cho sự biến động giá đã tăng cường vào tuần trước, với dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch giảm, một tín hiệu tăng giá, nhưng số dư hối đoái tăng và cường độ giao dịch giảm, tín hiệu giảm giá. Hoạt động chốt lời của những người mua mới đã giảm bớt trong tuần này nhưng vẫn ở mức cao, cho thấy rằng giá Gradwell kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây