Trong nhiều tháng, Bitcoin đã đánh cắp chương trình khi nói đến tiền điện tử, hút vốn ra khỏi thị trường altcoin. Ngay sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu bắt đầu giảm giá, lợi nhuận bắt đầu chảy trở lại vào các altcoin đã tăng vọt trong tháng trước.

Sự thống trị của BTC cho thấy cuộc chiến giữa Bitcoin và altcoin đã trở nên như thế nào. Chỉ còn lại một dòng phân tách sự gia tăng liên tục vào mùa thay thế bùng nổ hoặc tiền điện tử hàng đầu đang đạt đến sự thống trị hoàn toàn.

Sự thống trị BTC di chuyển ở mức thị phần hai phần ba


Ngày xửa ngày xưa, chỉ có một: Bitcoin. Từ tầm nhìn của Satoshi Nakamoto về một hình thức tiền kỹ thuật số tốt hơn, vũ trụ kỹ thuật số rộng lớn chứa đầy các altcoin phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Tiền điện tử không còn chỉ là tiền tệ nữa; chúng là các khối xây dựng của tài chính phi tập trung, một cách để giữ các giao dịch ở chế độ riêng tư và hơn thế nữa.

Bản thân Bitcoin vẫn được coi là một thử nghiệm, nhưng sự kỳ thị đó đang dần biến mất khi các tổ chức mua vào tài sản khan hiếm như một nơi trú ẩn an toàn. Altcoin, một số ít có tiện ích hiện nay, vẫn mang tính đầu cơ, kém thanh khoản, dễ bay hơi và rủi ro hơn nhiều.

Khi Bitcoin và các altcoin bùng nổ trước công chúng vào năm 2017, tuổi thọ và sự chấp nhận của loại tiền điện tử đầu tiên đã giúp nó vượt qua mùa đông tiền điện tử hàng đầu tốt hơn nhiều. Từ trên xuống dưới, nó đã giảm 84%, nhưng để so sánh, các altcoin còn giảm hơn nữa.

Khi tất cả điều này xảy ra, Bitcoin từ vị trí là đứa trẻ duy nhất trong khối, chỉ chiếm 35% toàn bộ thị phần. Nhưng kể từ đó, các altcoin đang trong xu hướng giảm so với Bitcoin đang đạt đến thời điểm quan trọng. Và tất cả chỉ nằm trên một dòng.

btc.d bitcoin dominance altcoin season


BTC.D đang nằm trên một dòng rõ ràng quan trọng | Nguồn: CRYPTOCAP-BTC.D trên TradingView.com

Tiếp theo là gì? Mùa Altcoin hay Tổng số Bitcoin thống trị?


Hành động giá trong ngày rất quan trọng, nhưng khung thời gian càng cao thì các tín hiệu của biểu đồ càng chiếm ưu thế. Ngay cả BTC.D, một thước đo về sự thống trị của Bitcoin so với tất cả các loại tiền thay thế khác, cũng hoạt động theo cách này.

BTC.D hiện đang dựa vào sự thống trị gần như chính xác hai phần ba. Dòng trên khung thời gian hàng tháng nêu bật lý do tại sao mức độ lại quan trọng như vậy.

Khu vực này lần đầu tiên hoạt động như một ngưỡng kháng cự sau khi Bitcoin đứng đầu vào năm 2017 và một lần nữa vào năm 2019. Hỗ trợ không thể giữ được, nhưng sự thống trị đã phá vỡ trở lại và hiện đang kiểm tra lại đường quan trọng rõ ràng là hỗ trợ một lần nữa.

Nếu sự thống trị được giữ vững, chúng ta có thể sớm thấy tương lai của sự thống trị hoàn toàn của Bitcoin, đạt mức 80% trở lên. Nếu sự hỗ trợ không thể giữ vững, một mùa altcoin khác, có khả năng sinh lời cao hơn là kết quả có thể xảy ra.

Bất kỳ hướng nào được chọn sẽ thay đổi đáng kể thị phần tiền điện tử trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây