Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng các hoạt động giao dịch, có vẻ như là một phần của động thái nhằm duy trì “thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả”.

Bảo vệ nhà đầu tư khỏi biến động cực đoan


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo rằng họ sẽ theo dõi và đánh giá chặt chẽ mức độ biến động cao mà một số cổ phiếu nhất định đã trải qua.

Cơ quan giám sát tài chính tuyên bố rằng:

“Giá cổ phiếu biến động mạnh có khả năng khiến các nhà đầu tư thua lỗ nhanh chóng và nghiêm trọng, đồng thời làm suy yếu niềm tin của thị trường”.

Thông báo này được đưa ra để đáp lại một nhóm các nhà giao dịch bán lẻ do cộng đồng r / wallstreetbets của Reddit dẫn đầu, những người đã mua cổ phiếu GameStop liên tục, đẩy các quỹ đầu cơ ra khỏi vị thế bán của họ. Khi giá trị thị trường của GME tăng vọt lên tới 2.500% kể từ đầu năm, hơn 5 tỷ đô la Mỹ đã bị lỗ.

Áp lực mua được chứng kiến ​​đằng sau một số cổ phiếu dường như đã tràn qua thị trường tiền điện tử vào thứ Sáu.

Thật vậy, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng giá gần 20% sau khi Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk gợi ý rằng ông hiện xác nhận tài sản kỹ thuật số. Cùng với BTC, Dogecoin tăng vọt 1.100% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Sự gia tăng đột ngột buộc Robinhood hạn chế giao dịch bằng một số loại tiền điện tử nhất định. Động thái này dường như tuân theo mệnh lệnh của SEC trong việc bảo vệ các nhà đầu tư trong khi duy trì “thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả”.

“Do điều kiện thị trường bất thường, chúng tôi đã tạm thời tắt sức mua tức thì đối với tiền điện tử. Khách hàng vẫn có thể sử dụng tiền đã thanh toán để mua tiền điện tử. Người phát ngôn của Robinhood cho biết, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện thị trường và giao tiếp với khách hàng của mình.

Giao dịch tiền điện tử Cố gắng chế ngự thị trường


Thật trùng hợp khi một số sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu gặp sự cố kỹ thuật khiến khách hàng không thể sử dụng tài khoản giao dịch của họ.

Ví dụ: Coinbase đã báo cáo sự cố kết nối do lưu lượng truy cập cao sau khi người dùng báo cáo rằng họ không thể mua hoặc bán bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Cùng với đó, Kraken trong giây lát đã chuyển sang “chế độ bảo trì” để sau đó cho phép các giao dịch “chỉ sau” do “lượng lớn yêu cầu xác minh” và các vấn đề đăng nhập. Và giống như domino, Bittrex đã đưa ra một tuyên bố tương tự.

“Do lượng truy cập tăng lên, chúng tôi đang gặp phải một số vấn đề kỹ thuật và nhóm của chúng tôi hiện đang làm việc siêng năng để khắc phục sự cố này. Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn và sẽ cung cấp bản cập nhật sớm nhất có thể. ”

Những phát triển gần đây dường như là một phần của nỗ lực chung nhằm ngăn chặn các nhà đầu tư bán lẻ mua tiền điện tử và ghi nhận lợi nhuận. Mặc dù các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm có thể được hưởng lợi từ những hạn chế như vậy, nhưng nó cho thấy nhu cầu của các sàn giao dịch phi tập trung và kháng kiểm duyệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây