Chính phủ Ấn Độ đã công bố một đề xuất mới nhằm tìm cách “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” thay cho một loại tiền tệ kỹ thuật số chính thức của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ấn Độ lại tìm kiếm lệnh cấm tiền điện tử


Phần thông tin chung (Bulletin-II) của bài báo hôm nay về hoạt động kinh doanh của quốc hội Ấn Độ đã liệt kê một dự luật mới có tiêu đề “Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021.”

Các nhà lập pháp đã chuyển sang “giới thiệu, xem xét và thông qua” luật. Các thành viên quốc hội Ấn Độ sẽ thảo luận về dự luật trong phiên họp ngân sách, bắt đầu vào ngày 29 tháng 1 và kết thúc vào ngày 8 tháng 4.

Mục đích đầu tiên của dự luật là phê duyệt việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số do chủ ngân hàng alpha của quốc gia, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Chứng kiến ​​sự gia tăng của các CBDC trong thời gian gần đây, quyết định của chính phủ không gây ngạc nhiên.

Tuy nhiên, phần tiếp theo của dự luật đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Theo tài liệu:

“Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.”

Về “tiền điện tử tư nhân”, nhiều nỗ lực trong ngành để xác định các dự án phi tập trung đã vô ích.

Hơn nữa, ngay cả SEC ở Hoa Kỳ cũng đã cân nhắc từ lâu về các ứng dụng luật chứng khoán trên tiền điện tử và vẫn chưa đạt được định nghĩa cụ thể cho tài sản kỹ thuật số. Chỉ gần đây, SEC đã ra mắt sau Ripple, gây ra những lo ngại trên thị trường chung. Tuy nhiên, cơ quan quản lý Hoa Kỳ dường như đã ngừng theo đuổi ở đó, vào lúc này.

Hơn nữa, dự luật của Ấn Độ cũng cho phép “ngoại lệ” cho việc quảng bá công nghệ blockchain. Sẽ rất thú vị khi xem định nghĩa của chính phủ về “tiền điện tử tư nhân” và cách chính phủ đặt ra tiêu chí cho “ngoại lệ”.

Cuối cùng, đây không phải là lần đầu tiên các nhà lập pháp trong nước tìm kiếm lệnh cấm tiền điện tử. Vào năm 2019, một dự thảo luật đã tìm cách áp dụng lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử, cấm “nắm giữ, bán hoặc giao dịch”.

Mặc dù dự luật “gây tổn hại” trước đó đã được loại bỏ kịp thời, các chi tiết của dự luật được giới thiệu ngày hôm nay chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây