Bitcoin đã giảm khoảng 12% vào thứ Năm, phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng để nhắm mục tiêu 30.000 đô la cho một đợt pullback tiềm năng.

Việc bán tháo diễn ra bất chấp tâm lý tích cực về rủi ro trên các thị trường truyền thống. Điều đó khiến các nhà phân tích đổ lỗi cho một loạt các nguyên tắc cơ bản, từ nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về việc sử dụng Bitcoin cho các mục đích bất hợp pháp đến cuộc khảo sát của Deutsche Bank kết luận rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng lớn.

“Khi được hỏi cụ thể về số phận trong 12 tháng của Bitcoin và Tesla – một cổ phiếu biểu tượng cho một bong bóng công nghệ tiềm năng – đa số độc giả nghĩ rằng họ có nhiều khả năng giảm một nửa so với gấp đôi so với những mức này và Tesla dễ bị tổn thương hơn, theo độc giả, ”Ngân hàng nêu trong báo cáo của mình.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin phá vỡ dưới vùng hỗ trợ ngang. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

30.000 đô la Bitcoin


Các nguyên tắc cơ bản bi quan đã biến xu hướng tăng giá ngắn hạn của Bitcoin thành xu hướng giảm – về mặt kỹ thuật. Tiền điện tử đã phá vỡ dưới hai mô hình quan trọng: Tam giác đối xứng và Tam giác giảm dần. Việc vô hiệu hóa các hỗ trợ đường xu hướng thấp hơn của họ đã mở đường cho Bitcoin nhắm mục tiêu các mức thấp hơn — thậm chí dưới 20.000 đô la trong trung hạn.

Tuy nhiên, thị trường có vẻ hy vọng về sự phục hồi từ các mức xung quanh 30.000 đô la. Hai tuần trước, sàn giá đã hạn chế những con gấu kiểm soát tâm lý điều chỉnh giảm giá sau khi Bitcoin đảo ngược hướng khi tăng lên mức cao kỷ lục gần 42.000 đô la. Các nhà phân tích mong đợi một sự nứt nẻ.

Jacob Canfield, một nhà giao dịch hàng đầu tại Signal Profits, cho biết: “Hai kịch bản mà tôi đang theo dõi đối với Bitcoin. “Thực hiện một khoảng thời gian nhỏ trong đợt bán tháo này, rất có thể sẽ bị dừng lại, nhưng đáng giá RR trên đường xu hướng. Rất có thể sẽ đặt giá thầu mạnh cho khu vực ngay dưới bấc khoảng 30.000 đô la. Sẽ thấy một đợt mua lại mạnh mẽ nếu chúng ta đạt đến mức đó. “

Chất xúc tác tăng giá


Một phần của tình cảm ngược lấy tín hiệu từ tình cảm tích lũy ngày càng tăng. Grayscale Investments, một công ty đầu tư có trụ sở tại New York, đã mua 16.244 BTC trị giá hơn 600 triệu đô la trong một ngày, nâng dự trữ Bitcoin ròng của nó lên hơn 63.000 BTC, trị giá khoảng 23 tỷ đô la. Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng hành động mua của họ sẽ bù đắp rủi ro giảm giá của tiền điện tử trong dài hạn.

Trong khi đó, các nhà phân tích cũng lạc quan về hồ sơ gần đây của BlackRock lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong đó, công ty quản lý tài sản trị giá 8,7 nghìn tỷ USD cho biết hai quỹ của họ đang có kế hoạch đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin.

“BlackRock yêu thích BTC, họ quản lý tương đương 8% GDP thế giới. Bitcoin bằng 0,6% GDP thế giới khi so sánh. Đây là những gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin khi Giá trị ròng cao nhận được loại xác thực đó để mua BTC. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây